Tiêu chí để sở hữu một căn nhà có ngoại thất đẹp

Để ký được hợp đồng thiết kế 1 công trình từ dân sự như nhà dân cho đến các công trình to lớn như khách sạn nhà hàng cao cấp phần đầu tiên chủ đầu tư quan tâm đến chính là phần ngoại thất, phần mà chủ đầu tư có thể hình dung sau này công trình của mình xây dựng lên sẽ như thế nào bố cục ra sao sơn màu gì cho công trình nó sẽ nổi bật, trồng cây gì diện tích sân vườn ra sao …. tất cả những điều trên thuộc về thiết kế 3D phần ngoại thất của 1 công trình, để sở hữu 1 công trình có ngoại thất đẹp cần phải đáp ứng được những tiêu chí nào, nếu quan tâm đến điều này bạn có thể tham khảo những tiêu chí mà AccHome chia sẻ dưới đây:

Tiêu chí sở hữu căn nhà có ngoại thất đẹp

1. Chọn màu sơn ngoài

 

chọn màu sơn cho công trình

 

Một công trình được dựng bằng 3DsMax giúp gia chủ định hình mà sơn cho căn nhà của mình

 

Trước khi sơn, gia chủ nên xem xét hai đặc trưng liên quan đến sắc màu nhà để hợp phong thủy. Thứ nhất, chọn màu sắc phù hợp và hài hòa với màu sắc xung quanh ngôi nhà như các căn phòng lân cận hoặc cảnh quan quanh nhà. Một ngôi nhà có ngoại thất hợp phong thủy khi có mối quan hệ cân bằng với những yếu tố bên ngoài. Thứ 2, gia chủ có thể tìm thầy phong thủy để lựa chọn màu sắc tương ứng nhất với các thành viên trong gia đình, tránh kỵ với tuổi, can, mệnh của đại gia đình.

 

2. Chọn hướng cửa chính

 

Cửa chính đóng vai trò thu hút những dòng năng lượng chính cho toàn ngôi nhà. vì thế, khi thiết kế hoặc mua nhà, gia chủ nên coi trọng các yếu tố như chọn hướng cửa hợp với tuổi gia chủ và tất cả ngôi nhà; màu sắc và lắp đặt của cửa phải hài hòa với kiến trúc toàn ngôi nhà; ko để cây cảnh, lọ hoa héo tàn bên cửa.

Bạn cũng có thể tránh nhiều vật cản hoặc các vật dụng nứt vỡ chắn cửa; luôn tạo một ko gian thoáng đãng; tay nắm cửa luôn giữ sạch sẽ, không han gỉ. Nếu phục vụ đầy đủ yếu tố trên cho cửa chính thì ngôi nhà bạn sẽ có cơ hội hút các dòng năng lượng cực thịnh, bổ trợ cho các thành viên trong gia đình.

 

3. Bố trí khu vườn theo phong thủy

 

tiêu chí về ngoại thất

 

Tiểu cảnh sân vườn được bố trí theo phong thủy

 

Một khu vườn thiết kế theo phong thủy sẽ bổ trợ thu hút nguồn năng lượng sống cho toàn ngôi nhà giống như giúp các thành viên cảm thấy thư giãn, thoải mái . Trong lắp đặt sân vườn phong thủy, yếu tố kích cỡ không phải là tiêu chí chính. Bạn hoàn toàn có thể tạo cho ngôi nhà một góc vườn nhỏ xinh. Hãy chú ý đến hướng bố trí của vườn.

Ví dụ với hướng đông bắc của vườn phong thủy  ( sẽ cho cung cấp cho ta nguồn lực cá nhân), gia chủ nên thi công theo mô hình vườn Zen (vườn Nhật) với những tảng đá sống động . Phía đông nam ( sẽ cho ta  tiền tài, sự thịnh vượng), hướng đông (cho ta sức khỏe, hạnh phúc gia đình), hướng bắc (cho gia chủ thành công về nghề nghiệp và đường công danh) gia chủ có thể tạo ra nhân tố nước như bể bơi hay dài phun nước nhỏ. Gia chủ cũng có thể treo một chiếc chuông gió, thi công đài phun nước… nhằm đem tới khung cảnh, âm thanh và sắc màu tươi mới, thanh bình cho đại gia đình.

 

4. Chọn vị trí cho công trình

 

Khi xây chuẩn bị xây nhà hoặc mua nhà mới, gia chủ nên chọn lựa nhà sao cho nền đất chắc chắn, bằng phẳng (hoặc nền đất sau nhà cao hơn so với nền đất trước nhà), cây cối chung quanh xanh tốt. Phía bên trái của ngôi nhà nên thấp hơn một chút so với bên phải để ngôi nhà có đc nguồn hỗ trợ và thịnh vượng.
Những khu đất đẹp nhất hợp phong thủy là  đất hình vuông hoặc chữ nhật. bạn lên tránh khu đất hình tam giác bởi chúng khiến gia chủ kém may mắn, tiêu hao tài sản. Một cái hồ hoặc ao được chăm nom kỹ càng trước cửa nhà rất tuyệt trần trong phong thủy nhà ở.

 

5. Trồng 1 cây to cây to trước nhà

 

Cây to trước nhá có thể gây hiện tượng đổ gió báo thổi có thể cành lá va đập vào ngôi nhà vẫn đề này cần phải tránh. Nhưng nếu khoảng cách giữa nhà và cây đủ lớn  để khắc phục hiện tượng trên thì vấn đề bất cập đó trong phòng thủy đã được khắc phục.

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý đến hướng của cây so với ngôi nhà. Cây to ở phía bên trái nhà (nhìn từ trong nhà ra) được xem là rất tốt, bởi nó giúp cho ngôi nhà hút đc nguồn năng lượng cực thịnh. Còn cây to nằm đối diện hay bên phải nhà sẽ làm cho toàn ngôi nhà mất cân bằng năng lượng hoặc gây gián đoạn việc hấp thu năng lượng và tạo ra nguồn khí đối lưu gây ảnh hướng xấu đến các thành viên trong gia đình.

 

6. Hướng cửa sổ

 

Trong phong thủy, cửa sổ đc gọi là con mắt của ngôi nhà và nó liên con người coi con mắt là của số của tâm hồn, con người dùng con mắt để quan sát sự vật hiện tượng mọi thứ xung quanh trong phong chình vì vậy mà của sổ nhà cần phải được thiết kế thi công 1 cách chu đáo.Cửa sổ không lên để chấn song khiến người ta liên tưởng đến những khung nhà tủ nhà giam.

Tuy nhiên, vì nguyên nhân an ninh mà gia đình bạn vẫn phải thiết kế thì hãy lưu ý những điểm sau để tăng cường dưỡng khí cho ngôi nhà. Ở bên trong nhà, hãy lắp đặt thanh chắn sao cho không khí và ánh sáng từ bên ngoài không bị ngăn trở, khuất lấp.

Bên ngoài nhà, bạn có thể đặt những chậu hoa nhỏ hoặc cây cảnh để dung hòa làm mềm đi năng lượng thô lạnh của những thanh kim loại.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn trong việc thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà hay cùng AccHome chung tay thiết kế ra những công trình tuyệt vời cho xã hội. Nếu bạn cần một kiến trúc sư có đủ trình độ thiết kế nhà theo phong thuy xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 9077703776 để được hỗ trợ tư vấn miên phí.

Share your thoughts