Tiêu chí chọn rèm cửa cho gia đình

Rèm cửa đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đinh nó giúp gia đình bạn chống được ánh nắng với cường độ mạnh, nó giúp bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh thành phố hay không gian bên ngoài mà không cần phải mở của số ra … Nó có rất nhiều công dụng như vậy nhưng nó cũng có nhiều nhược điểm riêng như chiếm diện tích, hay bụi bẩn, vệ sinh khó … chính vì vậy để sở hữu 1 tấm rèm như ý không phải là dễ dưới đây là 1 số tiêu chuẩn chọn rèm rành cho quý độc giả quan tâm đến vấn đề này.

 

tiêu chí chọn rèm cửa

 

Tiêu chí chọn rèm 

1. Chọn đúng màu sắc cho rèm cửa

Một trong các điều rất quan trọng là chọn màu cho rèm cửa. các màu sắc # biệt sẽ ảnh hưởng tới không gian chung của cả căn phòng và cảm xúc của bạn. Màu đỏ rất thích hợp cho việc thu hút ánh mắt và tạo điểm nhấn cho căn hộ tuy nhiên nó lại là màu có cảm giác mạnh, đem tới những ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn.

Màu xanh da trời và xanh lá là màu tượng trưng cho sự bình yên và tạo cho bạn cảm giác thư thái, an lành.Nếu bạn chưa có ý định trang trí lại tất cả căn phòng, bạn cũng có thể thay mới rèm với các gam màu trung tính như màu trắng, màu kem.

2. Chọn chất liệu

Những loại rèm khác biệt cũng sẽ tác động tới công năng của căn hộ và hướng hình của bạn. những loại rèm mỏng sẽ có nhiều ánh sáng khiến cho căn phòng trở thành rộng hơn, đồng thời tận dụng điện. Mặc dù vậy, trong phòng ngủ, những chiếc rèm mỏng như vậy sẽ tác động tới giấc ngủ của bạn khi ánh sáng lọt vào phòng.

Nếu rèm cần mở ra cả ngày và chỉ đến tối mới kéo lại thì có thể chọn độ dầy tùy ý. Nếu căn hộ ở hướng Đông, luôn đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời, nhiều chiếc rèm dầy và màu tối sẽ rất thích hợp. Bên cạnh đó, phòng chiếu phim, phòng làm việc cũng nên dùng những loại rèm này.

3. Kiểu dáng của rèm

Sau khi chọn xong màu sắc, độ dầy của vải rèm, bạn cần lưu ý tới kiểu dáng của chúng. kích cỡ của cái rèm cửa phụ thuộc vào cách bạn treo chúng. Thanh treo rèm có thể làm bằng gỗ, bằng sắt…, cũng có tác dụng trang trí cho khung cửa sổ. Các chi tiết treo rèm cần chọn cho thích hợp: khuyết bằng vải đính vào rèm, vòng nhỏ bằng đồng, vòng có cặp bằng nhựa, khuy lỗ dập liền vào rèm…

Rèm cũng phải có chi tiết giữ khi vén lên 1 phần, có thể dùng dải buộc cùng loại vải, dải buộc có túp, có thể trang trí bằng hạt cườm, hoa, ruy băng. Một cái rèm mới cho căn hộ sẽ làm thay đổi và mới lại không gian nhà bạn mà không cần tốn nhiều thời gian giống như tiền bạc. Một điều quan trọng bạn cần lưu ý, đó là đo kích cỡ cẩn thận để khi treo lên chúng vừa vặn với khung cửa nhà bạn.

Share your thoughts