Thiết kế văn phòng giám đốc theo phong thủy

Giám đốc là người đứng đầu một công ty hay một doanh nghiệp, vì vậy việc thiết kế nội thất phòng giám đốc rất quan trọng. Và yếu tố phong thủy cho phòng giám đốc lại càng quan trọng hơn nữa vì sẽ tạo ra nhiều tài lộc, sự may mắn cho toàn công ty. Trong bài viết này chúng tôi sẽ có những tư vấn cụ thể khi thiết kế phòng giám đốc đẹp chuẩn phong thủy mà không phải ai cũng nắm được, cùng tham khảo bài viết ngay sau đây.

 

phòng giám đốc chuẩn phong thủy

 

Đối với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung thì vấn đề tâm linh rất quan trọng. Không chỉ được ứng dụng mọi mặt trong đời sống mà lĩnh vực thiết kế nội thất cũng rất được coi trọng. Thiết kế nhà ở, chung cư, văn phòng đều phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Trong thiết kế văn phòng thì thiết kế phòng giám đốc theo chuẩn phong thủy được nhiều người quan tâm, cụ thể:

 

1. Lựa chọn nội thất hợp mệnh với chủ công ty

 

Nội thất chính là phần quan trọng trong quá trình thiết kế văn phòng giám đốc. Việc lựa chọn sắp xếp nội thất hợp lý giúp người đứng đầu công ty có thể tập trung làm việc, dễ dàng đưa ra những quyết định quan trọng. Nội thất bao gồm màu sắc, kiểu dáng, chất liệu tùy thuộc vào tuổi và kinh phí đầu tư mà ta sẽ lựa chọn ra được thứ tốt nhất.

 

2.Đặt bàn giám đốc đúng vị trí hợp phong thủy

 

Thiết kế và bố trí nội thất phòng giám đốc trong đó bàn làm việc là quan trọng nhất. Bạn không nên sắp xếp bàn giám đốc đối diện hoặc quay lưng với cửa ra vào. Bởi vị trí này là nơi hút vận khí cho văn phòng nên cần tránh đặt bàn làm việc gần đó, vị trí thích hợp nhất là tại nơi có thể dễ dàng quan sát được cửa ra vào nhưng không được để đối diện để giúp tiếp thu luồng vượng khí tốt nhất.

 

3.Thiết kế ánh sáng hài hòa với không gian

 

điều hướng ánh sáng

 

Phong thủy cũng một phần nhờ vào ánh sáng kết hợp hài hòa cùng không gian. Nguồn sáng tự nhiên luôn là nguồn sáng tốt nhất cần được tận dụng, ngoài ra nếu không có ưu điểm ánh sáng thì hãy sử dụng hệ đèn sáng phù hợp. Thiết kế ánh sáng hài hòa sẽ cân bằng được các yếu tố âm dương tạo nên vượng khí cho công ty. Bố trí ánh sáng phòng giám đốc nên tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, thiết kế thêm rèm hoặc khung cửa để có thể che chắn bớt ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng và tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tiến độ làm việc của người lãnh đạo. 

 

4.  Thiết kế phòng giám đốc tạo ra sinh khí văn phòng

 

Là căn phòng quan trọng nhất nên phòng giám đốc luôn được đặt ở phía trong cùng, bên ngoài là các phòng dành cho nhân viên được chia thành nhiều phòng ban nhỏ khác nhau. Đây cũng là một quan niệm tâm linh tạo ra sự gắn kết, cùng chung sức và đồng lòng trong một công ty. Lối đi vào phòng giám đốc không nên đặt chính giữa, đặt ở vị trí thuận tiện mà nhân viên có thể di chuyển một cách nhanh chóng nhất.

 

5.Tránh những yếu tố xung sát và ám quẻ

 

tránh yếu tố xung sát ám quẻ

 

Phòng giám đốc ngoài việc tạo một không gian thoáng đãng, mát mẻ và sang trọng thì cần đặc biệt chú ý tới khoảng không chan hòa cùng thiên nhiên, khoảng không gian rộng và không có vật cản trở. Sự xung sát ở đây có nghĩa là những điều kiêng kỵ, tránh những con đường bên ngoài có hướng xuyên thẳng vào phòng làm việc, bàn làm việc hoặc những cây cột điện, thanh sát to che khuất tầm nhìn. Những vật như vậy trong phong thủy này mang lại ý nghĩa phong thủy không mấy tốt đẹp.

Đó là những tư vấn thiết kế Phòng Giám Đốc Đẹp theo chuẩn phong thủy một cách cơ bản, nếu đi sâu còn rất nhiều thứ cần thực hiện và tuân thủ. Điều này sẽ được kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn và định hướng cho khách hàng sau khi khảo sát địa hình, xem tuổi kết hợp với khu vực thực tế của văn phòng. Kiến trúc sư tại AccHome sẽ mang lại cho bạn những tư vấn chất lượng nhất dựa trên kinh nghiệm hàng trăm dự án văn phòng mà chúng tôi đã làm trước đó. Nếu bạn cũng đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng, văn phòng giám đốc hãy liên hệ AccHome để được tư vấn miễn phí. 

Share your thoughts