Các hệ thống của ngôi nhà thông minh

Bạn có muốn ngày nào đấy được sở hữu một ngôi nhà thông minh không? ngôi nhà thông minh hiện đang trở thành một xu hướng thông dụng nhờ công nghệ ngày càng phát triển. Có thể điểm qua một loạt lợi ích mà nó đem tới như khẳng định phong cách sống, giản đơn hoá các thao tác duy trì, tăng sự tiện dùng và thân thiện với môi trường. Và nếu bạn đang có ý định cho một ngôi nhà thông mình mới hay cải tạo lại nhà hiện có thành nhà thông minh, hãy cùng Acchome chúng tôi lưu ý đến một vài hệ thống chính sau:

Hệ thống cần cò cho một ngôi nhà thông mình

 

1. Hệ thống quản lý điện nước

 

 

Hệ thống nhà thông minh

 

Một ngôi nhà thông minh luôn cần tới một hệ thống duy trì điện và nước đầy đủ nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao giá trị cho ngôi nhà nếu bán đi. Có rất nhiều cách để giảm lượng điện và nước tiêu thụ nhưng có thể tập kết ở một số hướng dùng cảm biến ánh sáng, máy đo thời gian, duy trì rèm cửa, sử dụng sản phẩm xanh. Với việc dùng các biến ánh sáng, đèn sẽ tắt tự động khi bạn rời khỏi và sáng khi bạn quay lại, độ sáng được chỉnh sửa cho phù hợp với cường độ ánh sáng của môi trường như thời khắc trong ngày. Máy đo thời gian sẽ giúp bạn tránh dùng điện vào giờ cao điểm ví như mở máy bơm vào buổi tối hay làm ấm nước trước khi ngủ dậy chẳng hạn. Bằng cách rà soát hệ thống cửa, bạn có thể kiểm soát việc truyền tải, lưu giữ nhiệt và ánh sánh như thông gió cho một ngày oi bức, và có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. dùng hệ thống quan lý riêng cũng chấp nhận bật tắt các thiết bị, ngắt hay cung cấp điện cho các địa bàn khi cần hoặc thiết lập mức tiêu thụ năng lượng cho đèn qua đó nâng cao thời gian sống cho chúng.

 

2. Hệ thống cáp

Một ngôi nhà hiện đại ngày nay đòi hỏi một hệ thống cáp đủ mọi chủng loại như cáp điện, cáp TV, cáp internet, cáp điện thoại. Tất cả chúng sẽ được tập trung quản lý tại một nơi độc nhất với hệ thống giao diện đơn giản cũng như thuận tiện cho bổ sung cập nhật hệ thống với công nghệ mới, sản phẩm mới. Thay vì triển khai với nhiều nhà cung ứng độc lập bạn nên chọn lọc một biện pháp duy nhất nhằm tạo sự đồng bộ và đảm bảo hệ thống luôn sẵn sàng hoạt động trong vài năm tới mà vẫn đáp ứng nhu cầu mỹ thuật của người chủ chiếm hữu .

 

3. Hệ thống điều khiển chiếu sáng

 

hệ thống chiếu sáng

 

Hệ thống chiếu sáng là một phần ko thể thiếu trong ngôi nhà thông minh của bạn. ko chỉ thiết lập ánh sáng thay đổi theo sở thích và từng tình huống cụ thể nó còn là cốt lõi cho các hệ thống tự động hoá còn lại trong ngôi nhà. do vậy bạn cần lực chọn hệ thống điều khiển ánh sáng phù hợp nhất với sở thích, hoàn cảnh xung quanh . Chẳng hạn như chiếu sáng lúc bạn về nhà, lúc tiếp khách hay tự động tắt lúc đi ngủ. Các tấm cảm ứng có thể có nhiều cảnh chiếu sáng được lập trình sẵn như ánh sáng cho một bữa tối lãng mạn, hay thiết lậ độ sáng lúc xem phim cho phù hợp. sau cùng với một hệ thống chiếu sáng còn đem tới cho bạn sự an toàn với việc thi công các bóng đèn bảo vệ và bạn có thể thi công một công tắc ở cạnh giường ngủ để bật đèn khi nge tiếng động lạ trong nhà vào ban đêm .

 

4. Hệ thống kết nối

 

Kết nối là điều ko thể thiếu trong các ngôi nhà lanh lợi hiện nay. không chỉ dành cho máy tính, điện thoại mà còn là một loạt các sản phẩm như internet TV, các thiết bị nghe nhạc, đầu đĩa Blu-ray kết nối mạng để tải về các nội dung như phim ảnh, show truyền hình,… Thiết kế và cài đặt tổng đài kỹ thuật số tại các khu nhà cho phép bạn thiết kế nhiều đường dây mạng mở rộng trong nhà. điều này cung cấp năng lực kết nối mọi lúc mọi nơi với bất kỳ thiết bị nào trong nhà của bạn, tạo cho bạn một khả năng giao tiếp mạnh mẽ hơn là dịch vụ điện thoại bình thường . Lắp đăỵ cùng một hệ thống cáp, bạn có thể mở rộng kết nối tới từng phòng ở với các dịch vụ như fax, internet nhằm đáp ứng ngay tại giường ngủ của bạn.

 

5. Hệ thống an ninh và kiểm soát ra vào

 

Các phương pháp an ninh và rà soát ra vào không chỉ giúp ngôi nhà của bạn có sự an tâm hơn mà còn đem tới sự thuận tiện trong đời sống hàng ngày . Với hệ thống an ninh được kết nối có thể báo động, điều khiển các đèn bảo vệ và giám sát qua các camera từ một bảng điều khiển suy nhất. Với kết nối được tích hợp trong các camera an ninh người dùng có thể theo dõi mọi diễn biến từ bất kỳ màn hình TV nào trong nhà. Đặc biệt với giao tiếp mạng của hệ thống an ninh có thể cung ứng hình ảnh theo thời gian thực từ camera qua web hoặc smartphone cho dù bạn ở bất kỳ đâu. Nhờ đó bạn có thể kiểm soát ra vào căn nhà của mình dù bạn đi vắng và bật các hệ thống tự bảo vệ nếu cần.

 

6. Hệ thống rà soát thang máy

 

Đối với những nhà dùng thang máy thì hoàn toàn có thể phối hợp hệ thống thang máy gia đình với hệ thống nhà lanh lợi, nó có thể giúp cho bạn kiểm soát và giám sát duy trì của thang máy với sự trợ giúp của camera được lắp trong cabin, ngoài ra nếu muốn bạn có thể tích hợp hệ thống gửi tin nhắn tự động từ thang máy tới các thiết bị cầm tay như smartphone, máy tính bảng trong tình huống thang máy có sự cố. điều này thực sự hữu dụng khi gia đình bạn có người già hoặc trẻ bé, khi ở nhà một mình nếu chẳng may kẹt trong thang máy thì thiết bị lanh lợi sẽ gửi tin nhắn tức thời để báo cho bạn biết để hỗ trợ kịp thời.

 

7. Hệ thống giải trí đa phương tiện – rạp hát tại gia

 

Rạp hát tại gia sẽ đem tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt trần đưa bạn vào thế giới giải trí hấp hẫn ngay tại ngôi nhà của mình. Bằng các biện pháp thông minh bạn có thể có được một hệ thống rạp hatstaij gia theo phong cách cá nhân có chất lượng tốt với giá thành phải chăng. Với sang trọng đầy đủ của một phòng chiếu ghế ngồi, hệ thống loa, nàm hình và máy chiếu đem đến một trỉa nghiệm đầy đủ và có thể rà soát mọi thứ với điều khiển thông minh từ xa. Các thiết lập có thể đem tới khả năng tuỳ chỉnh hệ thống chiếu sáng, âm thanh, nhằm cung ứng cho người sử dụng một trải nghiệm thực hơn bao giờ hết.

 

8. Hệ thống điều khiển

 

hệ thống điều khiển căn nhà

 

Sự thông minh sau ngôi nhà thông minh của bạn là gì? Đó chính là tự hệ thống điều khiển. Hãy tưởng tượng việc thiết lập ngôi nhà của bạn phù hợp với mọi hoàn cảnh bằng cách rà soát ánh sáng, âm nhạc, rèm cửa và nhiệt đọ chỉ với các nút điều khiển giản đơn . Thậm chí bạn có thể chấp hành các thao tác điều khiển ở văn phòng làm việc thông qua interner hoặc smartphone để ngôi nhà thông minh chào đón bạn lúc bạn trở về. Với một loạt các sản phẩm công nghệ được sử dụng trong ngôi nhà của bạn thì việc kiểm soát chúng để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng mỗi ngày mà ko gây khó khăn cho người sử dụng bạn nên có một hệ thống điều khiển phù hợp. thực hiện được điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn vận hành theo đúng ý định để đem tới sự thoải mái cho gia đình.

Share your thoughts