Thiết kế văn phòng theo chuẩn phong thủy

Trong cuộc sống Người Á Đông rất quan tâm tới vấn đề phong thủy và thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Phong thủy đúng không những giúp tinh thần nhẹ nhõm, thoải mái mà còn thu hút tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Đối với những không gian văn phòng, liên quan tới việc làm ăn và kinh doanh bởi vậy Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy luôn được các chủ doanh nghiệp coi là nhiệm vụ tiên quyết. Tuy nhiên, vấn đề phong thủy cần nhờ tới một công ty giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc. Và dưới đây, chúng tôi xin được tư vấn cho quý vị một vài vấn đề phong thủy cốt lõi trong thiết kế nội thất văn phòng như sau.

 

Tại sao Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy lại rất quan trọng?

 

Nội thất văn phòng theo Phong Thủy

 

Ai cũng hiểu rằng không gian văn phòng đẹp và chuyên nghiệp sẽ mang lại kết quả tốt cho công ty. Ngoài việc ứng dụng không gian và diện tích hiện tại, bạn cần dựa vào tính phong thủy để sắp xếp vật dụng tăng sinh khí tài lộc cho công ty. Ngoài ra, thiết kế văn phòng theo phong thủy cũng là phương thức hiệu quả mang lại không gian hài hòa và dễ chịu hơn rất nhiều.

Phòng làm việc chuẩn phong thủy trước tiên là bài trí trên cơ sở âm dương ngũ hành hình thế. Văn phòng sẽ được sắp đặt nghiêng về quan niệm tâm linh, khá gần với nhà ở nhưng có nét riêng vì liên quan tới nhân viên, thiết bị máy móc. Dựa theo nguyên tắc phong thủy chúng thì khi Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy gồm những thứ tự nhất định:

  1. Vị trí của người lãnh đạo/Giám đốc/Trưởng Ban
  2. Vị trí của nhân viên công ty
  3. Ví trí dành cho khách các đối tác làm ăn
  4. Vị trí dành cho các bộ phận có tính năng phụ trợ liên quan khác.

1 – Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy vị trí phòng lãnh đạo

Vị trí của người lãnh đạo được coi là quan trọng nhất. Không gian nơi đây đòi hỏi sự tiện lợi và không gian thông thoáng. Hướng giao tiếp và tầm nhìn cũng đạt được sự thoải mái. Nguyên tắc của phòng lãnh đạo cần phải thiết kế không nằm dưới nhà vệ sinh, gầm xà hoặc quạt trần bởi thể hiện sự xung sát trong phong thủy. Bàn làm việc của giám đốc nên tránh hướng ngồi quay lưng với cửa đi hoặc cửa sổ.

Không gian tổng thể cần sạch sẽ, thoáng mát, có tầm quan sát rộng. Nếu như thiết kế cửa sổ nên mở phía tay trái càng tốt. Ngoài ra, nên có không gian thoáng đãng, trang trí thêm những loại tiểu cảnh để thêm phần thi vị và có thể trang trí thêm theo sở thích của chủ nhân căn phòng.

 

nội thất văn phòng tư nhân

 

2 – Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy cho phòng nhân viên

 

Phòng nhân viên trước tiên cần có sự kết nối chặt chẽ, giúp mọi người dễ dàng tương tác với nhau. Ngoài điểm chung thì cũng cần tạo ra không gian riêng biệt giúp công việc có sự riêng tư. Nhưng không ưu tiên sự cá nhân hóa vì có thể sẽ mang đến nhiều bất cập về sau. Giải pháp tốt nhất là xếp dạng bàn làm việc của nhân viên theo dạng mô hình modul là ghép nối các bàn làm việc với nhau theo chuỗi thống nhất và liên hoàn.

Phòng của nhân viên được sắp xếp theo tiêu chí gọn gàng, tiện lợi và hiệu quả cho công việc. Phong thủy từ việc chọn màu nội thất, chọn đồ vật trang trí cũng sẽ được thỏa thuận chi tiết dựa theo từng sở thích và ngành nghề hoạt động riêng.

3 – Thiết kế văn phòng dành cho phòng đón tiếp khách hàng

Khu vực đón tiếp khách hàng và đối tác cũng rất quan trọng. Nơi đón tiếp này cần được bài trí đơn giản, tự nhiên tránh sa đà vào các tiểu tiết phức tạp và những vật dụng lố không liên quan. Không gian đơn giản luôn nhận được sự ấn tượng từ mọi người. Ngoài ra, vị trí nơi này cần tiện lợi và dễ tìm để khách hàng không bị mất nhiều thời gian.

 

nội thất văn phòng theo phòng thủy

 

Một vài Lưu ý quan trọng khi Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy

  • Ánh sáng chính là điều đầu tiên bạn cần lưu ý. Ánh sáng mặt trời có ý nghĩa đặc biệt hơn bạn tưởng, chúng thể hiện cho sự may mắn và thành công. Khi ánh sáng chan hòa có nghĩ sinh khí luôn tràn ngập trong văn phòng làm việc của bạn. Vì vậy, tận dụng tối đa nguồn sáng, hoặc nếu không có nhiều hãy bật đèn để tượng trưng cho ánh sáng nhân tạo.
  • Màu sắc cũng là một phần rất quan trọng. Những góc khuất chọn màu nhạt hơn, nơi nhiều ánh sáng thì đậm hơn, và màu sắc chọn hợp phong thủy với tuổi chủ công ty.
  • Về trần văn phòng nên có bề mặt gai góc, sần sùi nhưng không nên làm nhiều nấc giật cấp, đảm bảo sự chan hòa và lan tỏa.
  • Sàn văn phòng nên trải thảm hoặc lát gạch nhám. Tránh chọn loại gạch bóng vì dễ gây phản chiếu ánh sáng.

Chúng tôi tin rằng với giải pháp Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy Hút Tài Lộc Cho Công Ty trên đây sẽ giúp các công ty phát triển bền vững hơn. Nếu quý vị cũng có ý định thiết kế văn phòng chuẩn phong thủy và chuyên nghiệp đừng quên liên hệ với Nội thất AccHome để được tư vấn bởi đội ngũ Kiến trúc sư giàu kinh nghiệm!

Share your thoughts