Thiết kế nội thất khách sạn

Góp phần không nhỏ vào sự thành công của một khách sạn không chỉ có dịch vụ, thái độ phục vụ mà còn nhờ vào phần trang trí thiết kế nội thất. Tuy vậy, nhiều chủ đầu tư hiện nay vẫn không khỏi đau đầu khi phải tìm kiếm về những ý tưởng nội thất khách sạn đẹp, phù hợp. Trong bài viết ngày hôm nay mời quý độc giả cùng Acc Home chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

 

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn

 

Tùy vào loại hình, cấp bậc sao mà ta có những tiêu chuẩn thiết kế nội thất khác nhau. Mỗi một loại tiêu chuẩn sẽ phản ảnh được đứng chất lượng, đối tượng phục vụ của khách sạn đó.

 

Khách sạn mini

 

Khách sạn mini

 

Khách sạn mini là loại khách sạn chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng có thu nhập vừa phải và có nhu cầu lưu trú ngắn hạn. Do vậy nội thất của loại khách sạn này cần phải đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của khách hàng như giường, tủ, bàn ghế, nóng lạnh, vòi hoa sen, … 

Tuy đơn giản nhưng để dịch vụ khách sạn của bạn trở nên tốt nhất thì bạn cũng không được quá lơ là khâu nội thất khách sạn. Bởi nếu khách hàng không được đáp ứng đủ các nhu cầu tối thiểu thì họ chắc chắn sẽ không thuê khách sạn của bạn đâu.

 

Khách sạn 1 sao

 

Khách sạn 1 sao

 

Theo tiêu chuẩn chung, khách sạn 1 sao cần phải có thiết kế nội thất hài hòa, đủ ảnh sáng và có đầy đủ các trang thiết bị cơ bản như giường, tử, điều hòa, vòi hoa sen, bồn rửa mặt, … Các đồ nội thất khách sạn cần phải được đảm bảo, kiểm tra thường xuyên, không có hỏng hóc.

Ngoài ra, ánh sáng chuẩn của khách sạn 1 sao tuy không yêu cầu quá cao nhưng vẫn phải là ánh sáng khá, rõ ràng. Các loại đèn chiếu sáng cũng cần được lắp đặt khoa học, hợp lý. Không gian xanh trong tiêu chuẩn nội thất khách sạn 1 sao cũng được chú trọng khi yêu cầu phải có cây xanh tại các không gian công cộng như sảnh, hành lang, …

 

Khách sạn 2 sao

 

Khách sạn 2 sao

 

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn ở bậc 2 sao cũng giống như bậc 1 sao nhưng cao hơn một chút. Khách sạn 2 sao cần phải có khuôn viên sân trời và cây xanh tại các nơi công cộng. Cách bài trí nội thất phải đạt chuẩn và phải đảm bảo được về chất liệu.

Đặc biệt, phòng tắm, phòng vệ sinh của khách sạn 2 sao cũng cần phải được lát gạch chống trơn ở sàn và được ốp gạch tường cao tối thiểu 2m. Hệ thống thông gió ở đây cũng phải đảm bảo hoạt động tốt để luôn giữ được độ thông thoáng cho khách sạn.

 

Khách sạn 3 sao

 

Khách sạn 3 sao

 

Khách sạn 3 sao đúng theo tiêu chuẩn là một khách sạn có kiến trúc đẹp, thiết kế nội, ngoại thất đẹp, hòa hợp. Vật liệu để thi công nội thất khách sạn 3 sao cũng phải là loại vật liệu tốt, đạt những chuẩn mực chung theo quy định về xây dựng. 

Thêm vào đó, hạng mục không gian xanh cũng khá được chú trọng trong thiết kế nội thất khách sạn 3 sao. Tuy nhiên nếu là khách sạn ở trung tâm thành phố thì tiêu chí này có thể được bỏ qua. 

 

Khách sạn 4 sao

 

Khách sạn 4 sao

 

Khi đạt tiêu chuẩn 4 sao thì đó đã là một khách sạn khá tốt và đáp ứng được các yêu cầu. Nội thất khách sạn 4 sao phải hài hòa, đồng bộ với nhau. Ví dụ nếu khách sạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì toàn bộ các không gian trong khách sạn cũng phải thiết kế đồng bộ một phong cách hiện đại và có sự liên kết với nhau.

Không gian phòng tắm theo tiêu chuẩn 4 sao cũng có sự khác biệt. Phòng tắm cần thỏa mãn yêu cầu có đầy đủ các trang thiết bị như bồn rửa mặt, vòi hoa sen, … Đặc biệt, cần phải có bồn tắm nằm hoặc khu tắm đứng trong phòng tắm của khách sạn 4 sao.

 

Khách sạn 5 sao

 

Khách sạn 5 sao

 

Đây là bậc cao nhất trong các tiêu chuẩn khách sạn nên chúng ta rất dễ dàng nhận ra các tiêu chí. Thiết kế nội, ngoại thất của khách sạn 5 sao phải đẹp, hài hòa, hợp lý và có nét riêng. Vật liệu dùng để thi công nội thất khách sạn cũng phải là vật liệu đạt chuẩn, chất lượng cao. Phong cách thiết kế cũng cần phải thống nhất với nhau về phong cách và có trang nhã, hòa hợp.

Các khu vực thư giãn, dịch vụ của khách sạn 5 sao cũng cần được chú ý. Khách sạn 5 sao cần có vườn hoặc không gian xanh rộng, không bắt buộc với các khách sạn ở trung tâm thành phố. Nói chung, nội thất khách sạn 5 sao phải đạt đến độ hoàn chỉnh, đẳng cấp và sang trọng.

 

Khách sạn cao cấp

 

Khách sạn cao cấp

 

Có thể gọi những khách sạn cao cấp là khách sạn tiêu chuẩn “6 sao, 7 sao”. Không chỉ đạt những tiêu chuẩn khắt khe để xét khách sạn 5 sao, những khách sạn cao cấp còn mang một vẻ sang trọng, lộng lẫy và không bị lẫn với các khách sạn khác. Đây không chỉ là một công trình kiến trúc đơn thuần, nó còn là một tác phẩm nghệ thuật đầy tinh tế và được tạo nên từ ý tưởng của những kiến trúc sư tài năng nhất.

Chất liệu nội thất khách sạn cao cấp cũng vô cùng đặc biệt. Đó phải là những chất liệu quý hiếm, cao cấp như đá cẩm thạch, đá quý, ngọc, … được đặt thiết kế riêng hoặc nhập khẩu từ nước ngoài như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, …Các loại bàn ghế cũng được bọc da, nhung hoặc chạm trổ, thậm chí là mạ vàng rất cầu kỳ, sang trọng. Nhìn chung, thiết kế được nội thất cho khách sạn cao cấp là một điều mà mọi chủ đầu tư đều hướng đến.

 

Khu resort, nghỉ dưỡng

 

Với những hạng mục công trình này thì mục đích sử dụng không chỉ là ngủ, nghỉ, thư giãn mà còn là nơi nghỉ dưỡng, vui chơi. Điểm nổi bật nhất ở khu resort và khu nghỉ dưỡng là các không gian mở và không gian xanh. Mỗi resort phải được thiết kế theo một phong cách riêng với những nội thất, đồ trang trí được đặt riêng và không trùng lặp với những nơi khác.

Để thiết kế được một công trình theo tiêu chuẩn của resort, khu nghỉ dưỡng cần đạt rất nhiều tiêu chuẩn. Đó không chỉ là tiêu chuẩn về phòng nghỉ, phòng tắm, sảnh, … mà còn phải đạt những yêu cầu nghiêm ngặt về phòng thư giãn, spa, không gian vui chơi, sân khấu ngoài trời, …

 

Nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn

 

Để có một thiết kế nội thất khách sạn đẹp, ấn tượng, bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 

Chú ý cách bố trí khoảng không trong khách sạn

 

Chú ý cách bố trí khoảng không trong khách sạn

 

Đây là khâu quan trọng nhất trong quá trình thiết kế nội thất khách sạn của bạn. Bạn cần lưu ý tận dụng các không gian trong khách sạn để chọn mục đích sử dụng cho hợp lý. Những không gian rộng thường phù hợp để làm gian lễ tân, không gian sinh hoạt chung hay có thể sử dụng làm nơi uống cafe, ăn sáng. 

Phòng nghỉ cần được bố trí hợp lý với ít nhất hai không gian là nơi ngủ, nghỉ và nơi vệ sinh. Việc sắp xếp các loại nội thất sao cho hài hòa và hợp lý cũng là điều mà bạn phải chú tâm.

Không gian vườn cũng là bộ phận quan trọng trong thiết kế nội thất khách sạn, nhất là với những khách sạn cao cấp, khu resort. Một không gian vườn đạt chuẩn là không gian với nhiều khoảng xanh và các thiết bị nội ngoại thất được bài trí phù hợp, đẹp mắt.

 

Lưu ý trong thiết kế phòng tiệc khách sạn

 

Phòng tiệc khách sạn là nơi sẽ diễn ra những sự kiện quan trọng nhất. Vì vậy bạn cần đặc biệt chú trọng đến bộ phận này vì đây cũng có thể là một nguồn thu khác của bạn khi kinh doanh khách sạn. 

Bạn cần bố trí những nội thất cần thiết cho một phòng tiệc như bàn đứng, bàn ngồi, sân khấu, hệ thống chiếu sáng, đồ trang trí, … Với phòng tiệc thì phong cách sang trọng, cổ điển sẽ là phù hợp nhất.

 

Thiết kế riêng theo từng mô hình

 

Với mỗi mô hình khách sạn khác nhau, ta lại có những phong cách thiết kế khác nhau. Các thiết kế nội thất ấy sẽ phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng trong khách sạn của bạn.

Nếu khách sạn của bạn là mô hình mini hoặc từ 1 – 3 sao thì bạn cần lưu ý thiết kế đầy đủ các không gian cơ bản, hài hòa. Yêu cầu cho những kiểu mô hình này sẽ không quá cầu kỳ

Nếu khách sạn của bạn là khách sạn từ 4 – 5 sao hoặc là khách sạn cao cấp, khu resort thì bạn cần chú ý nhiều thứ hơn. Ngoài đáp ứng đủ các loại nội ngoại thất theo tiêu chuẩn thì bạn còn phải có thêm các không gian khác như Spa, hồ bơi, phòng thư giãn, phòng tập, …

 

Đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ trong từng không gian

 

Việc thiết kế nội thất khách sạn không chỉ là để cho đẹp, gây ấn tượng mà còn để tăng sự tiện nghi cho không gian. Bạn không nên tham quá nhiều chi tiết sẽ gây rối mắt, khó chịu mà vẫn có thể chưa tiện nghi.

Ngoài công năng thì tính thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của công tác thiết kế nội thất khách sạn. Tính thẩm mỹ ở đây được thể hiện qua sự hài hòa trong thiết kế, sắp đặt và những nét riêng, nét độc đáo không đâu có được.

 

Những lưu ý trong việc thiết kế nội thất khách sạn

Phong cách thiết kế

 

Những lưu ý trong việc thiết kế nội thất khách sạn

 

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp trong thiết kế nội thất khách sạn là vô cùng quan trọng. Phong cách thiết kế cũng thể hiện được khách sạn, resort của bạn sẽ hướng tới đối tượng khách hàng như thế nào. 

Ví dụ nếu khách sạn của bạn có phong cách cổ điển, tân cổ điển sang trọng thì đối tượng khách hàng phục vụ sẽ là những người trưởng thành, đã có sự nghiệp mà có mức thu nhập tương đối cao, yêu thích sự sang trọng, hoài. Còn nếu khách sạn của bạn mang phong cách hiện đại, tối giản thì nó lại phù hợp với thế hệ trẻ nhưng trầm lắng hơn, đang đi tìm sự đơn giản trong cuộc sống. Phong cách năng động, cá tính, hoạt hình chắc chắn sẽ dành cho những bạn trẻ năng động, ưa khám phá, không ngại thử thách.

 

Chọn màu sắc

 

Tùy vào phong cách thiết kế mà bạn đã chọn từ trước, hãy chọn ra những gam màu chủ đạo cho thiết kế nội thất khách sạn của mình. Màu sắc phải có sự đồng bộ trong cách không gian của khách sạn, tránh việc sử dụng các màu không ăn nhập nhau sẽ gây mất thẩm mỹ.

Nếu khách sạn của bạn có phong cách cổ điển, sang trọng thì những gam màu như đỏ rượu, xanh cô ban, xanh ngọc, tím tiên, … trầm ấm, quý phái mang hơi hướng hoàng gia sẽ là lựa chọn số một. Hay với một khách sạn kiểu nhiệt đới tropical thì màu chủ đạo chắc chắn sẽ là xanh lá và trắng, bạn có thể điểm thêm các màu khác làm điểm nhấn như vàng chanh, xanh biển, xanh baby, …

 

Chọn chất liệu

 

Chất liệu của nội, ngoại thất trong khách sạn cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thể dùng nhiều chất liệu nội thất khác nhau tuy nhiên các loại chất liệu ấy cần đáp ứng chung được 1 tiêu chí. Đó là độ bền, đẹp, đảm bảo được chất lượng của nội, ngoại thất.

Những chất liệu xa hoa như kim loại mạ vàng, bạc, gỗ chạm trổ, vải nhung, da, pha lê, … luôn là những chất liệu “đinh” cho phong cách cổ điển, sang trọng. Còn với phong cách Việt Nam thì bạn có thể sử dụng các chất liệu mang hơi hướng dân tộc như mây, tre, nứa, gạch ngói, lá cọ, lá dừa, …

 

Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

 

Xu hướng thiết kế nội thất khách sạn

 

Nói đến xu hướng trong các mẫu nội thất khách sạn thì rất khó để liệt kê hết tất cả. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, có một vài xu hướng nổi bật và xuất hiện rất nhiều ở những khách sạn, resort. Cụ thể đó là:

 

Màu sắc xoắn

 

Màu sắc là một điểm nhấn lớn trong thiết kế nội thất khách sạn. Với xu hướng hiện nay của năm 2019, người ta không còn chuộng những mảng màu trung tính nhạt nhòa, nhàm chán nữa. Thay vào đó những màu sắc rực rỡ, ấn tượng lên ngôi. Có thể không sử dụng những màu này làm chủ đạo tuy nhiên người ta có thể sử dụng chúng để điểm xuyết cho không gian thêm phần độc đáo.

Một trong những mùa sắc nổi bật có ảnh hưởng nhất trong thời gian gần đây là các gam màu mang hơi thở nhiệt đới như vàng, xanh lam, … Những màu này không chỉ gây ấn tượng mạnh về thị giác mà còn đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái khi nhìn vào.

 

Khách sạn kết hợp trung tâm hội nghị sáng tạo

 

Khi khách hàng đến khách sạn của bạn thì điều đầu tiên họ quan sát được đó chính là tiền sảnh. Do vậy, để tận dụng được tiền sảnh sao cho gây ấn tượng được với khách hàng thì bạn cần phải biến chúng thành một trung tâm hội nghị sáng tạo, độc đáo. Đây tuy không phải là xu hướng mới nhưng đã có từ khá lâu và vẫn được áp dụng đến bây giờ.

Với không gian tiền sảnh, bạn có thể cải tiến, biến đổi chúng từ nhàm chán thành thú vị. Bạn có thể kết hợp các thiết bị giải trí, chụp ảnh trong không gian tiền sảnh của mình. Bạn cần chú ý, xem xét sao cho thiết kế tiền sảnh của mình có thể mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

 

Mộc mạc nhưng sang trọng

 

Đây là một xu hướng chưa từng lỗi mốt trong các mẫu nội thất khách sạn từ trước đến nay. Nhiều người vẫn lầm tưởng phải thật nhiều chi tiết, thật cầu kỳ thì mới là sang trọng. Đó là một quan điểm không hoàn toàn đúng. Nếu biết thiết kế không gian khách sạn đúng kiểu đơn giản, mộc mạc theo tiêu chí “less is more” thì bạn sẽ hoàn toàn có thể xây dựng được một không gian tuy đơn giản nhưng sang trọng, hút mắt người nhìn.

Các chất liệu chủ đạo trong xu hướng mộc mạc là gỗ tự nhiên với tông màu nhã nhặn, thanh lịch. Tuy vậy, bạn cũng cần nhấn nhá không gian bằng một v vài chi tiết trang trí độc đáo, sáng tạo để tránh sự nhàm chán. Có rất nhiều phong cách thiết kế đi theo xu hướng này như phong cách vintage, phong cách đồng quê châu Âu, phong cách Bắc Âu, …

 

Lobbies – không gian đa năng và năng động

 

Xu hướng này có nghĩa là gia tăng công năng cho không gian. Đây cũng là xu hướng mới trong thời gian gần đây vừa giúp tăng trải nghiệm của khách hàng, vừa tiết kiệm được không gian. Từ một không gian với một chức năng, bạn có thể thiết kế, sắp xếp để sử dụng không gian ấy trong nhiều trường hợp khác nhau.

Ví dụ với không gian phòng ăn, phòng tiệc, nhiều người sẽ chỉ nghĩ đó là một nơi đơn thuần để ăn uống, xa hơn nữa là chụp ảnh check – in. Tuy nhiên banjc ó thể cái tiến, biến đổi căn phòng này thành phòng ăn kiêm phòng tổ chức sự kiện với hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng. 

 

Các tính năng của Spa – Like trong nội thất

 

Spa – Like hiểu đơn giản là mọi nơi trong nội thất khách sạn đều có thể trở thành một spa để thư giãn. Điều này giúp khách hàng được thư giãn, nghỉ ngơi nhiều hơn trong khách sạn của bạn. Để làm được việc đó, bạn cần nắm rõ những tính chất của không gian gốc và cả những nội thất cần thiết cho một spa tiêu chuẩn.

Đơn cử như phòng tắm khách sạn có thể được cải tiến cho giống một spa nhất. Bạn có thể lắp thêm hệ thống xông hơi, bồn sục, … sẽ giúp khách hàng cảm thấy thư giãn hệt như đang ở một spa cao cấp vậy. Hay phòng ngủ cũng có thể lắp đặt các loại máy massage, các hệ thống âm nhạc làm thư giãn đầu óc. Nếu làm được điều này thì khách sạn của bạn chắc chắn sẽ được nhiều du khách ghé thăm.

 

Làm mờ ranh giới trong nhà và ngoài trời

 

Xu hướng này đã xuất hiện từ khá lâu và khá nổi tiếng trong việc hòa hợp với thiên nhiên, môi trường bên ngoài và đưa thiên nhiên vào trong không gian sống. Điểm nổi bật của xu hướng này đó là những bức tường bằng kính nhìn được ra ngoài trời, nối liền hai không gian với nhau. Đó còn có thể là những ban công rộng, có hơi hướng mở ra phía thiên nhiên.

Để nắm bắt và áp dụng tốt xu hướng này, bạn cần phải trau chuốt cả hai mảng không gian là không gian nội thất và không gian ngoại thất. Sẽ không ai muốn ở trong một không gian mở mà khung cảnh bên ngoài nhìn nhàm chán, lộn xộn cả. Ngược lại, người ta cũng không thể thoải mái nếu không gian nội thất không được thiết kế đẹp, hài hòa.

 

Tính năng Xanh

 

Với phong trào sống xanh, go eco đang phát triển mạnh mẽ hiện nay thì tính năng Xanh trong khách sạn đang ngày một trở nên phổ biến. Tính năng xanh ở đây không chỉ hiểu là các mảng xanh trong không gian mà còn là những mẫu thiết kế nội thất khách sạn có tính thân thiện với môi trường.

Với xu hướng này, bạn có thể sắp đặt các không gian, tiểu tiết mang hơi hướng thiên nhiên như vườn trong nhà, cây xanh, hồ cá trong nhà hay các loại tiểu cảnh thiên nhiên, …Đó còn là việc sử dụng những chất liệu sinh thái, thân thiện với môi trường.

 

Tập trung vào thiết kế đậm bản sắc địa phương

 

Đây là xu hướng khá thú vị trong những năm gần đây. Thay vì hướng đến những cái mới mẻ, hiện đại, giờ đây người ta lại tìm về những giá trị truyền thống, những giá trị tốt đẹp của dân tộc. Xu hướng này thể hiện rõ nhất ở phong cách thiết kế, trang trí và chất liệu. Mỗi một vùng, mỗi một địa phương đều có những bản sắc riêng và cách thiết kế khác nhau.

Ví dụ như nếu khách sạn của bạn mang hơi hướng Tây Bắc thì thiết kế của bạn phải có chất liệu gỗ, đá làm chủ đạo. Các mảng thổ cẩm đặc trưng cũng cần được điểm xuyết. Bạn cũng có thể đưa thêm một số chi tiết trong nhà sàn của người dân tộc để gây ấn tượng với khách hàng. 

Hay nếu bạn muốn một không gian miệt vườn, Nam Bộ thì những chi tiết mây, tre đan luôn là lựa chọn đầu tiên. Bạn có thể sử dụng các vật trang trí mang đậm màu sắc địa phương này như những xuồng, ghe, các vật dụng đánh bắt bằng mây, tre, …

 

Ưu tiên sử dụng thiết bị công nghệ

 

Với thời đại 4.0 phát triển mạnh như vũ bão hiện nay thì bạn không thể bỏ qua xu hướng này. Bằng việc sử dụng, lắp đặt các thiết bị hiện đại, nhiều tính năng mới lạ, bạn sẽ không chỉ khiến cho mẫu thiết kế nội thất khách sạn của mình thêm tiện nghi mà còn mang tơi cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất.

Việc áp dụng những thiết bị công nghệ vào không gian nội thất khách sạn cũng cần được lưu ý kỹ càng. Bởi nếu bạn sắp đặt các thiết bị đó một cách vừa phải, hợp lý thì sẽ rất tốt. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng vào công nghệ thì thiết kế khách sạn của bạn sẽ trở nên thô cứng, công nghiệp, mất đi vẻ tự nhiên.

 

Một ngôi nhà xa nhà

 

Đây là xu hướng khá mới và còn chưa được phổ biến rộng rãi với mọi người. Một ngôi nhà xa nhà tuy mang đến những trải nghiệm mới mẻ, chưa từng có với du khách nhưng vẫn phải mang cho mình một sự gần gũi, thân thuộc.

Để tạo nên được một ngôi nhà xa nhà, bạn cần phải tìm kiếm những thứ mà trước đây khách hàng chưa bao giờ được trải nghiệm ở nhà và sẽ là những điều thú vị khi trải nghiệm tại khách sạn. Bên cạnh đó cũng đừng quên sắp đặt những chi tiết mang cảm giác thân thuộc như rèm cửa, ga giường, TV, …

 

Một số mẫu thiết kế nội thất khách sạn bạn nên tham khảo

 

Dưới đây là một vài mẫu nội thất khách sạn độc đáo mà bạn nên học hỏi, tham khảo:

 

thiết kế nội thất khách sạn cổ điển

 

Đây là một khách sạn với phần không gian mở, không gian ngoài trờ được thiết kế rất tỉ mỉ. Khách sạn sử dụng các mảng xanh tạo điểm nhấn và đem lại cảm giá thư giãn cho khách hàng.

 

nội thất khách sạn màu trầm

 

Khách sạn này sử dụng phong cách vintage với các gam màu trầm ấm, kết hợp với các chi tiết trang trí mang đậm nét địa phương.

nội thất khách sạn hiện đại

 

 

Cổ điển, sang trọng và có hơi hướng hoàng gia là phong cách thiết kế của khách sạn này.

 

Nội thất khách sạn Hoàng Gia

 

Đây là một không gian thư giãn trong khách sạn mang hơi hướng nhiệt đới tropical với các mảng màu xanh, trắng đan xen tạo cảm giác mát mẻ.

 

nội thất sảnh chính khách sạn hiện đại

 

Không gian nội thất sảnh chính của khách sạn

 

Quầy bar khách sạn đẹp

 

Quầy bar nhỏ cho khách sạn phục vụ du khách

 

Thiết kế được một mẫu nội thất khách sạn đẹp, đẳng cấp và có hiệu quả cao chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hiểu được điều này, bạn cần nắm rõ các nguyên lý, các xu hướng mới trong thiết kế. Hy vọng với bài viết ngày hôm nay, bạn sẽ có cho mình những ý tưởng thú vị khi thiết kế nội thất khách sạn.

Share your thoughts