Những xu thế design nhà mới nhất

Những căn nhà của năm 2021 cần kết nối nhiều hơn với thiên nhiên, trong lúc lối decor tối giản và ko gian mở sẽ trở thành tâm điểm.

 

Các phòng riêng biệt

Patricia Anastassiadis, một kts và nhà design nội thất ở São Paulo, Brazil, cho rằng design vào năm 2021 sẽ phản ánh trải nghiệm sống của con người trong năm 2020, khi “căn nhà trở thành trường học, văn phòng, phòng tập thể thao, nơi cầu nguyện, nhà hàng, tiệm làm đẹp và dường như rất có thể làm mọi điều”.

Trong khi 10 năm trước, mọi người đều muốn sống trong ko gian mở, Anastassiadis nói rằng đại dịch đã khiến nhiều chủ nhà tìm kiếm sự riêng tư trong mỗi phòng riêng biệt. Cô cho rằng sự chuyển đổi này sẽ được phản ánh trong các khu dân cư mới.

Ngoài ra, thời gian mọi người sử dụng cùng một đồ đạc như chiếc ghế sofa or ghế làm việc tức là “vẻ đẹp của đồ nội thất cần đáp ứng tính công thái học”.

“Chúng ta ko muốn mang ghế làm việc tại văn phòng vào trong căn nhà, nhưng chúng ta cần phải lưu ý cùng một công thái học để ko gặp vấn đề ở lưng”, cô nói. Cô cho rằng đồ nội thất sẽ có đa công dụng, ví dụ bàn ăn cũng rất có thể có nguồn điện và lắp đặt dụng cụ kết nối dữ liệu.

Thiết kế xanh

Gerald Parsonson, người sáng lập C.ty kiến ​​trúc Parsonson Architects có trụ sở tại New Zealand, cho biết tính bền vững sẽ được nâng cấp từ một điều “có thì cũng tốt” trở thành điều thiết yếu trong design nhà ở. Xu thế này sẽ đòi hỏi những nghĩ kỹ thực tế về việc sử dụng các chất liệu có hàm lượng carbon thấp cả trong lúc sản xuất và lượng khí carbon thải ra ngoài môi trường khi sử dụng.

Khi cuộc sống của phần lớn cư dân thành thị khác xa với thế giới tự nhiên bên ngoài, Parsonson hy vọng rằng các kiến ​​trúc sư sẽ tạo ra những ko gian “tôn vinh sự kết nối ngày càng tăng với thiên nhiên”. Ông gợi ý rằng “Hãy để tia nắng mặt trời và ánh sáng tự nhiên đi vào căn nhà, tới những ko gian yên bình, tĩnh lặng, nhiều lớp, xanh và tự nhiên. Vã hãy nỗ lực tạo ra các kết nối giữa căn nhà với ko gian ngoài trời, dù nhỏ tới đâu”. Các tính năng độc đáo của căn nhà để trữ nước or phát điện bền vững trở thành “yếu tố kiến ​​trúc” của năm 2021.
Vật liệu tự nhiên và chất liệu tăng cường cảm nhận xúc giác

Camille Haddouf, giám đốc kinh doanh của Selency, một nền tảng trực tuyến về đồ nội thất và decor nhà có trụ sở tại Pháp, cho biết tính tự nhiên cũng như “sự mềm mại” sẽ nổi trội trong design nội thất của năm 2021. Cô dự đoán điều này sẽ dẫn tới việc sử dụng các chất liệu như nhung, len lông cừu, gỗ và liễu gai.

Cô nói: “Với đại dịch và mọi thứ khác đã xẩy ra trong năm 2021, mọi người dành thời gian ở nhà nhiều hơn nên họ muốn cảm thấy an toàn và thoải mái trong căn nhà của mình. Bạn ko thể đi ra ngoài, bạn ko thể hưởng thụ thiên nhiên nhiều như bạn muốn, vì vậy bạn phải tạo ra điều đó ngay tại nhà”.
Sự độc đáo

Meridith Baer, ​​người sáng lập C.ty design nhà Meridith Baer trang chủ có trụ sở tại Hoa Kỳ, đồng ý rằng những người mua nhà tiềm năng sẽ tìm kiếm tiện ích và sự thoải mái cũng như vẻ đẹp trong một BĐS. Họ cũng sẽ muốn thấy một điều gì đó khác hoàn toàn, vì xu thế decor hiện đại trong hơn một thập kỷ qua đã dẫn tới “sự giống nhau của mỗi căn nhà”.

Cô và các đồng nghiệp của mình đang tìm cách phối hợp nhiều yếu tố mang tính lịch sử hơn và các đồ đạc thú vị hơn vào căn nhà hiện đại. Điều này tức là họ sẽ trưng bày đồ cổ, đồ thừa kế, tác phẩm nghệ thuật, or bộ sưu tập cá nhân của chủ sở hữu như đồ pha lê.

Ở Los Angeles, Baer nói rằng mỗi căn nhà hiện đại sử dụng các gam gam màu xám, be, trắng và đen. Cô ấy gợi ý rằng người mua hiện đang “thèm muốn nhiều gam màu hơn một chút”.

“Tôi sẽ ko ngạc nhiên nếu chúng ta bắt đầu nhìn thấy các design họa tiết hình hoa và các design khác lấy hứng thú từ quá khứ để làm căn nhà sống động hơn”, cô nói.
Những khu vườn hữu ích

Theo kiến ​​trúc sư chình ảnh quan Jo Thompson đang làm việc tại Anh, những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự “chậm rì rì” khi chủ nhà muốn biến ko gian bên ngoài thành một địa điểm “đẹp và hữu ích”. Nhưng điều này đã được lưu ý nhiều hơn do hậu quả của đại dịch. Cô ấy nói rằng mọi người khác hoàn toàn muốn có mỗi phòng trong vườn và các khu vực có mái che để nấu ăn ngoài trời.

Ngoài ra, khu vườn cũng sẽ có hữu ích cho các hoạt động tinh thần của từng thành viên trong gia đình. Thompson nói: “Chúng tôi đã đưa vào những ko gian thiền định, cho dù đó là phòng tập yoga hay ko gian có mái che giành cho yoga. Các yêu cầu khác bao gồm tạo lối đi xuyên qua các khu vực cây cối rậm rạp trong khu vườn để cư dân rất có thể đi dạo. Đã có rất nhiều ý kiến về liệu pháp “tắm rừng” và ko gian nhiều cây xanh tốt cho mọi người, và tôi nghĩ rằng khách hàng đang bắt đầu nắm vững điều này”.