Những nguyên nhân khiến căn phòng bị hẹp lại

Dưới đây là những sai lầm bạn thường mắc phải khi tân trang, cải tạo lại căn phòng khiến nó mang lại cảm xúc ko những nhỏ đi mà còn kém hấp dẫn.

Lựa chọn sai màu sắc

Một sai lầm thịnh hành mà mọi người thường gặp phải là chọn màu tối để sơn toàn bộ căn phòng nhỏ. Các sắc thái màu tối như đen, xanh lam đậm và xanh nước biển tạo cảm xúc thu nhỏ căn phòng.

Đối với căn phòng bị hạn chế về khoảng ko thì tốt nhất nên lựa trọn những tông màu nhẹ: trắng, nude, be… ko giống nhau khi chúng tương tác với ánh sáng sẽ đánh lừa con mắt để tạo ảo giác về một căn phòng lớn và rộng rãi hơn.

Việc sơn màu tối cho cả căn phòng sẽ khiến ko gian tạo cảm xúc ngột ngạt và nghẹt thở, u tối.

Việc lựa trọn Sắc màu rất quan trọng quyết định tới thẩm mỹ của cả ko gian.

Không đủ ánh sáng

Ánh sáng ko đủ sẽ khiến chúng luôn nghĩ rằng khoảng ko căn phòng nó nhỏ hơn thực tế, bởi vì bạn thực sự ko thể nhìn thấy chiều dài và chiều rộng của một căn phòng khi trời tối.

Để cải thiện tình trạng này thì chúng ta nên thêm nhiều tính năng thắp sáng vào phòng của bạn. Có thể sửa thêm đèn điện, dọn sạch bất kỳ thứ gì như thư viện or đồ nội thất chắn cửa sổ và tất nhiên căn phòng của bạn sẽ ngay tức khắc cảm thấy rộng hơn. Hoặc đơn giản thay thế các cửa sổ tối màu bằng các cửa sổ trong.

Ánh sáng thiếu sẽ rất dễ gây nên lầm tưởng ko gian căn phòng bị thu hẹp hơn.

Căn phòng nhà bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoáng đãng, rộng rãi nếu được xếp đặt đầy đủ ánh sáng.

Quá nhiều đồ đạc ko quan trọng

Các đồ lặt vặt, đồ decor nếu chất quá nhiều trong căn phòng sẽ tạo cảm xúc lộn xộn, ngột ngạt và nghẹt thở và điều hiển nhiên sẽ dễ thấy căn phòng bị trật trội. Hãy sử dụng những đồ vật quan trọng với lối decor tối giản mà vẫn đầy đủ tiện nghi, tạo cảm xúc thư thả, hiện đại.

Sự đối lập hoàn toàn giữa hai ko gian, qua đó rất có thể thấy việc lưu trữ đồ quá nhiều là một sai lầm lớn trong decor căn phòng.

Quá nhiều bức tường

Nếu căn nhà của bạn có quá nhiều bức tường và vách ngăn, điều bình thông thường là mỗi phòng của bạn sẽ trông nhỏ hơn. Nên vận dụng design mở bằng cách phân ranh giới theo kiểu đặt đồ nội thất và thiết bị thích hợp… để có được một ko gian rộng lớn hơn.

Quá nhiều bức tường trong một căn phòng sẽ khiến phòng gian nhà bạn trở nên cảm xúc chật hẹp, ngột ngạt và nghẹt thở.

Sử dụng gạch sàn làm ranh giới giữa ko gian phòng tiếp khách và bếp. Đây là một ý tưởng thông minh rất có thể phân định giữa mỗi phòng mà vẫn tạo cảm xúc thoáng đãng, thoáng mát.

Trần nhà thấp quá

Trần thấp áp sát vào một căn phòng sẽ tạo cảm xúc như đang ở trong một ko gian nhỏ or trật trội. Nó còn trở nên tồi tệ hơn nếu bạn còn lắp một chiếc quạt trần lớn.

Mặt khác, trần nhà cao, mở rộng căn phòng. Nó phóng đại ko gian và làm cho nó trông lớn hơn gấp cả chục lần. Một điều thú vị khác khi có trần nhà cao thì bạn cũng rất có thể lắp thêm cửa sổ trong phòng, mang ánh sáng ngập tràn ko gian và điều này chắc chắn rằngm cho nó trông lớn hơn.

Một sự tương phản ko hề nhẹ khi design trần nhà tạo nên hai ko gian hoàn toàn khác hoàn toàn.

Sắp xếp đồ đạc sai

Cách bạn sắp xếp đồ đạc và nơi bạn đặt nó có hình ảnh hưởng lớn tới khoảng ko căn phòng của bạn lớn hay nhỏ. Đừng đặt đồ nội thất áp quá vào tường or ngay trước cửa sổ sẽ chắn ánh sáng cũng như tạo cảm xúc ngột ngạt và nghẹt thở hơn.

Một điều khác mà mọi người thường mắc sai lầm nữa là đặt tất cả đồ đạc đặt cạnh nhau mà ko có bất kỳ khoảng trống nào, tương tự một mắt xích. Cách tốt nhất là hãy để khoảng trống giữa mọi món đồ nội thất lớn thì căn phòng nhà bạn sẽ trở nên thoáng rộng hơn rất nhiều.

Cách xếp đặt sofa chèn ngay cửa sổ lớn tạo cảm xúc ko gian bị chật hẹp.

Ngược lại với một ko gian thoáng đãng, trẻ trung khi có sự xếp đặt, sắp xếp đồ đạc thông minh.

Hãy lưu ý và cải tạo những lỗi decor nhỏ nhưng thịnh hành này, đảm bảo nó sẽ tạo ra điều kỳ diệu cho kích thước cảm nhận về ko gian sống nhà bạn và biến nó thành một nơi bạn tự hào và muốn thể hiện.