Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

Theo tử vi phong thủy, hòn non bộ ko chỉ dùng làm đẹp mà còn có tác dụng tăng cường khí dương, trấn áp quỷ ác và tiền vô như nước. Tuy nhiên, có nhiều gia chủ khi thi công đã phạm nhiều sai lầm ko đáng có hình ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như tài lộc cho gia đình.

Dưới đây là một số) sai lầm gia chủ cần tránh khi design hòn non bộ.

Hòn non bộ có hình thù kỳ lạ

Nhiều gia chủ vì muốn tạo sự độc đáo cho căn nhà nên thường sáng tạo cho hòn non bộ nhà mình có thế núi lởm chởm, nhọn hoắt,… Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, những design này ko những gây mất thẩm mỹ mà còn mang lại cảm xúc bất an cho gia chủ.

Theo đó, hình dạng kỳ quái của hòn non bộ rất có thể trở thành nơi trú ngụ của quỷ ác, khác hoàn toàn khu thi công hòn non bộ với tạo hình 2 hốc đen như con mắt nhìn trực diện vào nhà.

Hòn non bộ có hình thù kỳ lạ ko những gây mất thẩm mỹ mà còn mang lại cảm xúc bất an cho gia chủ

 

Thiết kế phần lõm quay ra ngoài

Một trong những sai lầm cần tránh mà nhiều gia chủ mắc phải chính là chọn sai hướng nước chảy, tức design phần lõm quay ra ngoài.

Theo quan niệm tử vi phong thủy, dòng chảy của nước được xem như dòng tiền tài, bởi theo ông bà ta xưa có câu “tiền vô như nước”. Do đó, dòng nước chảy vào nhà sẽ ngụ ý thu hút tiền tài vào nhà.

Việc design phần lõm hay hướng nước chảy ra ngoài đường lộ, cổng nhà sẽ dẫn tới tiêu hao tài lộc, của cải; khiến gia đình làm ăn sa sút, phá sản.

Bên cạnh đó nước trong hồ phải qua lại tốt ko để tù đọng và nước phải chảy từ trên cao xuống.

Đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng

Với những căn nhà nhiều tầng, bạn ko nên đặt non bộ ở vị trí tầng cao nhất, dù trên đó rất rộng rãi nhưng ko được đặt. Bởi theo quan niệm tử vi phong thủy, nếu đặt ở trên như kiểu đè gánh nặng nên vai, càng khiến gia chủ làm ăn lùi bước.

Mặt khác, với những căn nhà nhỏ nhưng sân trước rộng rãi thì ko nên đặt hòn non bộ mi-ni trong nhà, thay vào đó bạn cũng rất có thể đặt non bộ kích thước nhỏ or vừa ở phía trước cửa nhằm tạo nên chu tước ấn tượng.

Với những căn nhà lớn nên đặt non bộ phía sau nhà, như vậy sẽ tạo được thế vững chắc, làm vững thêm nền kinh tế cho gia chủ.

Hòn non bộ đặt ở tầng trên cùng như gánh nặng trên vai, khiến gia chủ làm ăn lùi bước

 

 

Số lượng đỉnh núi chẵn

Trong tử vi phong thủy, số chẵn tượng trưng cho tất cả những người đã khuất, do đó khi xây hòn non bộ, gia chủ design số lượng đỉnh núi lẻ như 3,5,7,… và ko làm các hòn bằng nhau.

Núi cao, núi thấp cần phải có trong hòn non bộ bởi đây được xem là sự phân chia lớn nhỏ tương ứng với sự phân cấp vai vế trong gia đình và giúp gia đình hòa thuận, gắn kết với nhau hơn.
Sắp xếp các chi tiết vô lý

Trong hòn non bộ sẽ bao gồm các chi tiết nhỏ như nhà cửa, mục đồng, tiên ông, ngư dân, động – thực vật,…Vì có nhiều chi tiết nên việc sắp xếp, bố cục cũng cần phải hợp lý và thẩm mỹ, nhất là đặt các chi tiết thuận theo tự nhiên.

Tuy nhiên, ko nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ. Nếu muốn đặt hòn non bộ thì gia chủ tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia tử vi phong thủy để giúp đỡ tăng cường tài vận cho căn nhà.