Những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới

Dưới đây là những công trình kiến trúc độc đáo nhất về bảo tàng và phòng trưng bày trên thế giới thu hút được ko ít người xem quyên tâm, hiếu kỳ.

Bảo tàng nghệ thuật và giáo dục Humao ko có cửa sổ ở Trung Quốc là công trình lúc đầu khá ấn tượng bởi hình dáng vô cùng ko giống nhau, tựa như một vật thể trôi nổi, đầy bí ẩn trên sông.

Những bức tường bằng kim loại tôn được bao phủ cho một ko gian thoáng rộng, sáng sủa đầy bất ngờ bên trong.

Không gian bên trong bao gồm mỗi phòng trưng bày nghệ thuật, một giếng trời đủ lớn để bao bọc cho một đường dốc khổng lồ.

Công trình ko giống nhau thứ hai là bảo tàng và xưởng sản xuất đồng hồ ở Thụy Sỹ, bao gồm những bức tường kính hình xoắn ốc tạo nên một ko gian lạ mắt và hấp dẫn ko kém.

Được design bởi những mái nhà xanh, những bức tường uốn lượn theo chiều kim đồng hồ mang lại cho du khách cảm xúc đầy sự bí ẩn.

Được design chình ảnh quan mái nhà lượn sóng theo hình đám mây đã mang lại bộ mặt hoàn toàn mới cho bảo tàng mỹ thuật Houston, Hoa Kỳ.

Mái nhà phối hợp với các ống thủy tinh mờ xếp chồng nên nhau theo chiều dọc xung quanh bảo tàng và phát ra ánh sáng dịu nhẹ vào ban tối nhằm tạo nên một ko gian nổi trội, cuốn hút hơn với chình ảnh quan xung quanh.

Một cặp cầu thang hình xoắn ốc quét xung quanh trung tâm của bảo tàng nghệ thuật He, Trung Quốc kết thúc vào đầu năm nay.

Bên ngoài trông tòa nhà như một chồng đĩa so le, được bao bọc bởi một mặt tiền thẳng đứng giúp lọc ánh sáng nhẹ nhàng vào ko gian bên trong.

Hơn 1600 tấm kính phản chiếu được ghép lại tạo nên một ko gian bảo tàng hình cái bát ở Hà Lan.

Có sự phối hợp giữa ko gian lưu trữ và khu vực để bảo trì nhằm mục tiêu tiến tới trở thành một kho nghệ thuật rất có thể tiếp cận công khai lúc đầu trên thế giới.

Bảo tàng Olympic và Paralympic, Hoa Kỳ được tạo dáng theo hình chong chóng đầy ấn tượng. Chúng được sắp xếp bởi 4 tập sách và các tấm hình kim cương.

Phòng trưng bày và biểu diễn của công viên trung tâm Phoenix, Úc cũng ko giống nhau ko kém, đó chính là lý do mang lại cho công trình này danh hiệu “Tòa nhà văn hóa của năm”.

Các phòng trưng bày của nó được design theo dạng một chồng hộp, tất cả thống nhất nên một khán phòng lớn lót gỗ thông qua mặt tiên nhấp nhô của những viên gạch dài nhạt màu.

Từ một thư viện cũ, bị hư hỏng ở USA đã được nhà design đại tu, cải tạo thành một bảo tàng giành riêng cho trẻ em.

Các bức tường, gạch trông cũ kỹ lúc đầu của tòa nhà được không thay đổi để bảo tồn kỷ niệm lịch sử. Bên cạnh đó nó được bổ sung thêm cầu thang lưới trắng, lối đi trên cao…

Bảo tàng lò nung hoàng gia Jingdezhen, Trung Quốc bao gồm mỗi phòng trưng bày và sân trong bằng gạch đỏ có mái vòm bị trũng xuống mặt đất.

Được làm thủ công bằng tay, mỗi phòng trưng bày được design nhằm mục đích gợi nên bộ sưu tập các lò gạch truyền thống và bày tỏ sự tôn kính đối với thành thị được mệnh danh là “thủ đô đồ sứ” của thế giới.

Những hồ nước và tác phẩm nghệ thuật nằm giữa những mái vòm mở với những bức tường be-tong nguyên khối tạo nên một phòng trưng bày và xưởng vẽ độc đáo ở Mexico này.