Cách giúp phòng ngủ rộng hơn

Sống ở nhà phố hay mỗi căn hộ chung cư bạn luôn phải đối mặt với vấn đề ko gian eo hẹp. Từ phòng tiếp khách, bếp-ăn tới phòng bedroom đều trong tình trạng thiếu thốn về ko gian. Khi ko gian phòng bedroom nhỏ chật bạn thật khó xoay sở trong việc decor, design. Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp cho bạn cũng rất có thể nới rộng ko gian phòng bedroom của mình.

Một phòng bedroom ko những phải có đủ các nội thất chính mà còn phải được bố cục hài hòa, hợp lý tạo cảm nhận thoải mái, dễ chịu nhất cho tất cả những người sử dụng. Để cải tạo nhà giúp phòng bedroom nhỏ trở nên thoáng rộng như ý muốn, Acc Home chia sẻ những giải pháp dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

Sử dụng tông tone sáng

Muốn “ăn gian” ko gian cho ko gian phòng bedroom nhỏ cách nhanh nhất là ứng dụng gam tone sáng như trắng, kem, be. Bạn nên chọn lựa các gam tone sáng này cho tường, trần và các món đồ nội thất chính.

Ngoài việc chọn Sắc màu tươi sáng cho ko gian phòng bedroom, bạn còn cần lưu ý tới yếu tố lấy sáng cho căn phòng. Khi phòng bedroom tràn ngập ánh sáng tự nhiên thì tự khắc ko gian trông sẽ thoáng đãng hơn.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian phòng bedroom nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Acc Home (1)

Giải pháp decor phòng bedroom ko gian nhỏ thứ nhất là ứng dụng tông màu tươi sáng cho ko gian có cảm xúc rộng thoáng hơn so với thực tế. Bởi các gam tone sáng này có khả năng tuyệt vời trong việc đánh lừa thị giác của con người. Khi bạn chọn các tông màu tươi sáng decor phòng bedroom bạn sẽ nhận thấy rằng căn phòng bedroom nhỏ bé của mình trở nên thoáng đãng và dễ chịu gấp nhiều lần so với việc chọn một gam tone trung tính hay màu trầm.

giải pháp sử dụng tông tone sáng cho phòng bedroom nhỏ

Kê giường ngủ gọn vào góc phòng

Giường ngủ là nội thất khó thiếu trong ko gian phòng bedroom. Tuy nhiên, với mỗi căn phòng nhỏ hẹp, việc đặt giường ngủ ở vị trí trung tâm gần như là điều bất khả. Giải pháp tối ưu là xếp giường ngủ gọn vào góc phòng để lối đi thông thoáng. Hơn nữa việc decor phòng bedroom sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với cách xếp đặt giường như thế.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian phòng bedroom nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Acc Home (2)

Giường kiểu đơn giản

Phòng ngủ nhỏ càng nên lựa trọn giường kiểu giản đơn. Tránh các kiểu giường khung cầu kỳ, rườm rà. Dù rằng chúng trông rất xinh xắn tuy nhiên trong một ko gian chật hẹp thì đó ko phải là ý kiến hay. Một chiếc giường đơn giản về kiểu dáng, nhã nhặn về Sắc màu là sự lựa trọn tối ưu.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian phòng bedroom nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Acc Home (3)

Phong cách tối giản

Phong cách tối giản (Minimalism) rất rất được ưa chuộng trong design ko gian phòng bedroom nhỏ. Bạn nên hạn chế tối đa các đường nét, Sắc màu và họa tiết trong căn phòng. Việc làm này sẽ mang lại ko gian riêng tư tiện ích, hữu dụng và tất nhiên là vô cùng thoáng đãng rồi.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian phòng bedroom nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Acc Home (4)

Thêm gương vào phòng ngủ

Không gì thích hợp bằng việc thêm gương vào phòng bedroom. Một chiếc gương thích hợp sẽ hỗ trợ nhân đôi ko gian tạo cảm nhận căn phòng rộng rãi. Chưa kể là khả năng phản chiếu ánh sáng của gương còn giúp căn phòng nhỏ trở nên thông thoáng.

Thêm gương kính vào phòng bedroom nhỏ

Xu thế mới là lắp đặt khung kính bao bọc khu vực nghỉ ngơi nhưng bạn còn lăn tăn vì sợ kiêng kỵ trong tử vi phong thủy khoa. Mách nhỏ cho bạn là bạn chỉ cần tránh việc lắp kinh đầu giường để hợp tử vi phong thủy. Kính là chất liệu phản xạ ánh sáng tốt nhất, nó mang lại cảm xúc ko gian như rộng và sâu ra thêm. Giải pháp này vô cùng thích hợp cho những căn phòng bedroom nhỏ nhắn.

thêm gương kính thích hợp cho những căn phòng bedroom nhỏ nhắn

Thêm ko gian lưu trữ dưới giường

Tích hợp các tủ lưu trữ bên dưới giường ngủ là giải pháp của các ko gian phòng bedroom nhỏ. Thay vì đặt để lỉnh kỉnh các món đồ dùng thì bây giờ bạn giấu kín chúng trong các ngăn tủ kéo. Nhờ đó mà phòng bedroom sẽ trở nên gọn gàng và tất nhiên là trông thoáng đãng, rộng rãi hơn nhiều.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian phòng bedroom nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Acc Home (6)

Thiết kế ko gian theo chiều dọc

Khi ko gian eo hẹp việc sắp xếp đồ đạc dàn trải là ý tưởng ko nên vận dụng. Cách design phòng bedroom nhỏ tối ưu ko gian chính là xếp đặt theo chiều dọc. Chọn mua nội thất nhiều tác dụng hay tự đặt đóng đồ đạc là cách để thực hiện lời khuyên này.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian phòng bedroom nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Acc Home (7)

Sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường họa tiết rất hiệu quả trong việc tạo ra chiều sâu cho ko gian, nhất là những ko gian nhỏ hẹp. Phòng ngủ nhỏ cũng ko là ngoại lệ. Chọn mẫu giấy dán tường với họa tiết thích hợp chính là chìa khóa giúp cho bạn design phòng bedroom nhỏ trở nên thoáng rộng hơn.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian phòng bedroom nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Acc Home (8)

sử dụng giấy dán tường cho phòng bedroom ko gian chật hẹp

Dùng kệ nổi

Trong phòng bedroom luôn có sự hiện diện của các món đồ như sách, đồ lưu niệm, đồng hồ báo thức, … Cần có một chiếc kệ nổi để thực hiện tác dụng lưu trữ các đồ vật này. Căn phòng trông sẽ vừa gọn gàng vừa đẹp mắt với sự hiện diện của chiếc kệ nổi.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian phòng bedroom nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Acc Home (9)

Thiết kế kệ trong hốc

Tận dụng từng centimet là gợi ý dành riêng cho những ai sở hữu phòng bedroom nhỏ. Thiết kế ngay một chiếc kệ trong hốc tường giúp tạo ra ko gian lưu trữ tiện ích lại tận dụng được từng tí một ko gian của căn phòng.

10 tuyệt chiêu giúp ko gian phòng bedroom nhỏ trở nên rộng rãi bất ngờ - Acc Home (10)

Tường kính

Không thể có được ko gian riêng tư mà ở đó bị bao bọc bởi bốn bức tường kín mít, đầy ngột ngạt, khó chịu. Dù mang lại cảm xúc an toàn nhưng việc design phòng bedroom với tường be-tong là hoàn toàn ko nên. Hãy thay thế bằng tường kính trong suốt để tạo điểm nổi trội thú vị cho căn phòng. Tầm nhìn của bạn được rộng mở và ánh sáng tự nhiên rất có thể len lỏi vào tận giường ngủ, thế thì còn gì khác bằng, phải ko?

5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (1)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (2)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (3)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (4)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (5)

Sử dụng Rèm

Rèm che là giải pháp xử lý vấn đề design phòng bedroom thoáng đãng một cách hiệu quả, đơn giản, dễ thực hiện. Thay vì các vách ngăn bằng be-tong u ám, một tấm rèm che vừa đủ mang lại sự riêng tư, kín đáo vừa giúp cho ko gian phòng bedroom luôn thông thoáng, sáng sủa.

5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (6)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (7)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (8)

3. Cửa kính trong

Sử dụng toàn bộ cửa kính trong cho phòng bedroom là cách mà nhiều người đậm cá tính phóng khoáng thực hành cho ko gian riêng tư của họ. Chẳng còn điều gì khác che chắn nghe có vẻ khá mạo hiểm nhưng thực tế, nó mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ ai.

5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (9)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (10)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (11)

Thiết kế nửa tường

Hãy thử design ko gian riêng tư của mình bằng cách xây nửa tường, che đi một phần giường ngủ thế này xem, bạn vừa đảm bảo được sự kín đáo mà vừa tạo ra độ mở nhất định cho căn phòng.

5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (12)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (13)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (14)

5. Mang giường ngủ nên tầng hai

Đây là cách giúp cho bạn design phòng bedroom độc đáo mà vẫn đảm bảo sự riêng tư rất ko thể thiếu. Giường ngủ ở trên tầng còn bên dưới là ko gian chứa đựng các đồ vật khác như tủ treo quần áo, góc làm việc, …

5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (15)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (16)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (17)5 cách design phòng bedroom thoáng rộng (18)

Kết hợp bàn làm việc

Không thể ko đề cập tới nội thất thông minh trong giải pháp decor phòng bedroom ko gian nhỏ. Đấy là sự lựa trọn hết sức đúng đắn nhằm tối đa hóa ko gian, vừa giúp cho trong việc tiết kiệm phần nào ko gian căn phòng vốn nhỏ vừa cung cấp đầy đủ tiện nghi cho chủ nhân. Như design giường ngủ tích hợp ko gian làm việc bên dưới này chẳng hạn. Chưa kể là bạn còn tận dụng được những bậc thang nên xuống làm thành ngăn lưu trữ đồ hữu ích nữa đấy.

Giường ngủ tích hợp bàn làm việc

Kế hợp với tủ đồ

Có lẽ ko ai rất có thể cưỡng lại được nét cuốn hút của hệ tủ được design di chuyển tích hợp nhiều tác dụng này. Với Sắc màu tươi tắn, hệ tủ này rất có thể hô biến trong tích tắc từ kệ lưu trữ thông thường thành ko gian riêng tư đầy sáng tạo, độc đáo. Thiết kế này rất xứng đáng có mặt trong những căn phòng bedroom eo hẹp ko gian.

Hệ tủ sáng tạo

Thiết kế giường đôi

Khi bạn có khách tới chơi và ngủ lại nhà mà căn phòng bedroom lại quá chật hẹp khó rất có thể xếp đặt thêm bất kỳ một thứ gì khả dĩ để khách rất có thể ngả lưng thì mẫu giường ngủ 2 trong 1 này là gợi ý tuyệt vời. Thiết kế đơn giản tích hợp thêm một chiếc giường ngủ êm ái thứ hai phía dưới gầm của chiếc giường thứ nhất đáp ứng yêu cầu về chỗ ngủ cho khách tới chơi nhà. Khi ko rất ko thể thiếu thì hẳn nhiên bạn chỉ việc giấu chúng trở lại phía dưới gầm giường là gọn gàng phòng bedroom ngay.

Giường ngủ 2 trong 1 cho phòng bedroom nhỏ

Tích hợp tủ treo quần áo

Đây đích thị là món nội thất nhiều tác dụng mà bất kỳ căn nhà nhỏ nào cũng nên sở hữu ngay. Giường ngủ với khoảng ko rộng rãi phía dưới giường rất có thể trở nên tủ lưu trữ quần áo thoải mái giúp cho bạn tiết kiệm tương đối ko gian đấy.Giường tích hợp tủ treo quần áo

Thiết kế giường đa năng

Nâng giường nên trên hệ tủ gỗ lưu trữ cũng là giải pháp nhiều người lựa trọn khi decor phòng bedroom ko gian nhỏ. Cách này vừa mang lại lợi ích về thẩm mỹ vừa giúp cho tiết kiệm ko gian cho phòng bedroom vốn chật hẹp.

Hệ giường tủ phối kết hợp xếp đặt cho phòng bedroom ko gian nhỏ

Sử dụng giường gấp

Bạn sẽ vừa có một chiếc ghế sofa êm ái lại vừa có một chiếc giường ngủ khi cần với design nội thất giường gấp (murphy bed). Phòng ngủ ko gian nhỏ sẽ trở nên gọn gàng, tiện nghi nhờ vào những món đồ nhiều tác dụng thế này.

Giường gấp - murphy bed nên xếp đặt cho phòng bedroom nhỏ