Xây nhà 2 tầng 500 triệu

Gia đình bạn sau nhiều năm tích luỹ cũng chỉ dành dụm được số tiền 500 triệu, bạn có dự định sẽ thi công một căn nhà khang trang cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn đang do dự ko biết nên lựa trọn mẫu nhà nào để tiết kiệm ngân sách, công năng khoa học và lại có tính thẩm mỹ cao. Hãy tìm hiểu những mẫu nhà hai tầng nông thôn 500 triệu của Acc Home  để có thêm những ý tưởng kết thúc công trình giá thấp của gia đình bạn trong tương lai nhé.

 

mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-8
Nhà hai tầng nông thôn ngân sách đầu tư 500 triệu hiện đại và khoa học

Đặc điểm chung của nhà thấp tầng

 1. Những mẫu nhà hai tầng nông thôn chi phí đầu tư 500 triệu nhìn bao quát đều là những mẫu design nhà đơn giản, phối chình ảnh kiến trúc cũng như công năng khá hiện đại và khoa học. Đa số là những mẫu nhà ống hai tầng, nhà hai tầng mái bằng, nhà hai tầng chữ l mái bằng, nhà hai tầng mái tôn đơn giản…
 2. Diện tích thi công chủ yếu của những mẫu nhà hai tầng nông thôn giá thấp thường dao động từ 60 tới 80mét vuông.
 3. Công năng xếp đặt của những mẫu design nhà hai tầng đẹp này chủ yếu là hai phòng master cho tới ba phòng master. Thiết kế từ là một tới 2 nhà vệ sinh chung. Không gian nội thất phòng thờ thường design tích hợp với ko gian living room, phòng bếp và bàn ăn thường được design liên thông với ko gian living room của mẫu nhà.
 4. Tiến độ thi công của những mẫu nhà hai tầng nông thôn 500 triệu thường xuyên có thời gian thi công hoàn thiện là từ 2 tháng cho tới 3 tháng.
 5. Kinh phí đầu tư cho những mầu nhà hai tầng nông thôn khá thích hợp với nhiều gia đình ở VN. Vốn ko quá nhiều, ko gây những gánh nặng về tài chính, do đó rất có thể giúp nhiều gia đình chủ động về kế hoạch đầu tư.

Đặc đặc điểm đó dễ nhận thấy ở các công trình nhà ở giá thấp, mẫu nhà hai tầng nôn thôn 500 triệu thường rất được yêu thích ở nông thôn VN.

Những lưu ý khi xây nhà giá thấp

 1. Lên dự trù chi phí đầu tư design cũng như thi công trước khi tiến hành khởi công công trình mẫu nhà hai tầng ở nông thôn giá 500 triệu của gia đình
 2. Tính toán và lựa trọn kỹ chất lượng cũng như số lượng chất liệu, vật tư thi công công trình
 3. Lựa chọn thời gian thi công hợp lý, tốt nhất nên là 3 tháng cuối năm or 3 tháng đầu năm tinh theo lịch âm để ngăn cản chi phí phát sinh ko mong muốn
 4. Lựa chọn chủ thầu thi công có kinh nghiệm để rất có thể vừa lòng nhu cầu thi công cũng như đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình thi công các mẫu nhà đẹp hai tầng.

Kinh nghiệm thi công 

 • Để tiết kiệm thời gian, chi phí thi công hoàn thiện mẫu nhà hai tầng ở nông thôn, kinh nghiệm của nhiều Chủ nhà đưa ra chính là:
 • Xác định ngày giờ động thổ và dự định tiến độ hoàn thiện thi công phần thô
 • Lựa chọn đội thợ thi công chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn nếu gia đình tự đứng thi công
 • Chuẩn bị nguyên chất liệu đầy đủ theo tiến độ thi công, nếu ko có nơi tập trung vật tư, thì sẽ chuẩn bị theo từng giai đoạn thi công
 • Phần móng cần phải lưu ý làm theo đúng bản vẽ design kỹ thuật, tránh sai sót về phi sắt, khối lượng, và kết cấu cột
 • Sau khi đổ mỏng, kiếm tra thời gian đông kết chuẩn, tiến hành các hạng mục kế tiếp
 • Khi thi công và đổ trần, mái, cần tuân thủ thời gian, bảng khối lượng vật tư đã tính toán. Vừa đảm bảo chất lượng, vừa tránh lãng phí
 • Trong quy trình thi công phần thô, hệ thống điện, nước, info liên lạc nên có sự xếp đặt để hoàn thiện sao cho khoa học và hợp lý
 • Kiểm soát nghiêm ngặt chất liệu, hiệu quả thi công, hạn chế sai xót, tránh phá dỡ để tiết kiệm ngân sách

Những mẫu nhà hai tầng đẹp

Nếu gia đình bạn đang có ý định tham khảo trước mẫu nhà hai tầng nông thôn 500 triệu, với mong muốn tiết kiệm ngân sách mà vẫn có một ko gian sống tiện nghi; hãy thử tham khảo các phương án design được gợi ý dưới đây.

mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-6

Với hình ống chữ nhật dài, design mái chéo nhẹ tạo khối, ko gian mẫu nhà hai tầng trở nên hiện đại và rộng mở. Khối ban công đua rộng toàn bộ phần mặt tiền, cùng với hệ thống cửa nhựa lõi thép, giúp chủ động đón nhận được ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu.

Việc hình khối của căn nhà ko phức tạp, dễ thi công, tối ưu hóa công năng và tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ hỗ trợ mẫu nhà hai tầng này trở nên linh hoạt theo nhu cầu của nhiều gia đình.

mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-5

Mặt tiền rộng, mẫu nhà hai tầng mái bằng với design mặt tiền ấn tượng tạo nên sự thoáng đãng cho ko gian. Sử dụng hệ thống lam decor phối kết hợp với đường gờ chỉ giả gỗ chạy ngang, khối đua phía trước có sự thịnh hành trong kiểu cách design, giúp hình khối căn nhà trở nên cân xứng và hài hòa hơn.

Hệ thống cửa gỗ phối kết hợp cửa nhôm kính, sử dụng sơn sáng màu sẽ tạo cảm xúc nổi trội. Không gian sân vườn design rộng, căn nhà hai tầng càng trở nên nổi trội bởi lối kiến trúc đơn giản.

mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-4

Kinh phí đầu tư mẫu nhà hai tầng nông thôn 500 triệu ko quá nhiều, việc nên phương án và lựa trọn mẫu design sao cho đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ luôn là điều được quyên tâm.

Mẫu nhà hai tầng design mái thải, sử dụng tôn giả ngói theo dạng chữ A, có sự giật cấp để tạo điểm nổi trội cho công trình. Hệ thống cửa sổ nhôm kính gam màu nâu đen, phối kết hợp với sơn ngoại thất tone trung tính, hệ thống trụ cột có sự phân cách rõ ràng. Mẫu nhà hai tầng thể hiện rõ nét sự kiên cố, vững chắc. Không gian cao thoáng và đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-2

Không gian hiện đại, dành riêng cho những mẫu design nhà thấp tầng. Nếu như khoảng trống mặt tiền có sự hạn chế, thì phong cách hiện đại nhà ống sẽ là sự lựa trọn tuyệt vời cho gia đình. Hình khối thanh thoát, đường nét thanh mhình ảnh, ko có sự cầu kỳ trong những chi tiết decor, ko gian mặt tiền đó nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.

Việc sử dụng những tông màu sơn sáng ấm, vừa giúp cho căn nhà trở nên ấm cúng, cảm xúc thoáng rộng, mới mẻ, vừa giúp cho cho việc xếp đặt và phối đồ nội thất trở nên dễ dàng hơn.

mau-nha-2-tang-nong-thon-500-trieu-1

Việc sử dụng ban công kính, cửa nhựa, cửa nhôm trong design nhà ống được xem làm là giải pháp tạo hiệu ứng thẩm mỹ và đón sáng cho những gia đình ở nông thôn có sự hạn hẹp về quỹ đất thi công.

Khoảng sân nhỏ phía trước sẽ được trừ một khoảng khoảng trống vừa đủ, đảm bảo cho việc sinh hoạt chung như nhu cầu để xe. Các ko gian sinh hoạt chính sẽ được xếp đặt liền kề phía trong. Khối đua ở tầng 2 sẽ được mở rộng, từ đó giúp tăng ko gian khoảng trống sử dụng, đồng thời cùng lúc tạo nên điểm nổi trội về sự hài hòa trong hình khối hơn.

Nếu như bạn yêu thích những mẫu nhà hai tầng nông thôn 500 triệu đẹp của chúng tôi, hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết cũng như cụ thể hơn cho công trình của gia đình bạn.