Những mẫu tranh đẹp treo ngày tết

Treo tranh ngày Tết là một trong những thú vui thanh trang được nhiều gia đình lựa trọn, ngoài việc decor cho ko gian thêm phần sống động, vui tươi còn thể hiện được những tâm tư cũng như nguyện vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc và tài lộc cả năm cho những người thân yêu.

Dưới đây là những mẫu tranh treo ngày Tết vừa làm đẹp ko gian vừa mang nhiều ý nghĩa tử vi tốt lành.

Mẫu tranh hoa mai, hoa đào

Treo tranh sơn dầu hoa mai treo tường ngày Tết có ý nghĩa mang lại sự phú quý, tốt lành và cổ vũ ý chí cho mọi người lỗ lực làm việc, bởi hoa mai phải trải qua một ngày mùa đông khắc nghiệt để rất có thể nở hoa, khoe sắc vào đầu xuân.

Tranh đá quý hoa đào treo tường ngày Tết với những cánh hoa đào đỏ khoe sắc thắm tượng trưng cho sự may mắn và đem tới nguồn sinh khí mới cho gia đình.

Mẫu tranh tứ quý

Bộ tranh tứ quý “nhất thiên hương” với bốn loại hoa (hoa mẫu đơn, hoa sen, hoa cúc, hoa đào), là biểu tượng cho sự chuyển đổi bốn mùa với mong muốn bình an, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Mẫu tranh tứ quý “Tùng Cúc Trúc Mai” thể hiện sự luân chuyển bốn mùa (xuân, hạ, thu, đông) ko chỉ mang lại may mắn cho con người, mà được xem là sự hy vọng, ước mong về một cuộc sống suôn sẻ, thịnh vượng

Mẫu tranh phong cảnh

Tranh phong cảnh với khung cảnh thiên nhiên làng quê bình yên, giản dị sẽ đem tới cho ko gian sống thêm tươi mới và sang trọng.

Khung cảnh làng quê thân thuộc với hình hình ảnh nhà mái lá, dòng sông êm ả và cả những thú vui dân giã của những đứa trẻ gợi nên sự bình yên, hạnh phúc.
Mẫu tranh tử vi

Mẫu tranh tử vi “thuận buồm xuôi gió”thường được các thương nhân treo ở vị trí phòng làm việc, quầy tiếp tân,…để cầu mong việc làm ăn suôn sẻ, buôn may bán đắt.

Mẫu tranh tử vi “mã đáo thành công” là tranh vẽ một bầy ngựa (thông thường là tám chú ngựa) đang phi nước đại tiến về một hướng, mang nhiều ý nghĩa thành công trong kinh doanh, thắng lợi trong chiến trận.

Những mẫu tranh trên thường được xuất hiện khá nhiều vào những ngày Tết. Tuy nhiên, khi treo tranh tử vi cần tham khảo tư vấn từ các chuyên gia tử vi để thích hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Mẫu tranh ghép decor

Tranh ghép là dòng tranh rất được quan tâm trưng bày ở living room của nhà ở hiện đại. Loại tranh này được ghép từ 2 bức tranh trở nên theo một nội dung cụ thể hay rất có thể ko theo nội dung nào cả, tùy theo ý tưởng sáng tạo của mỗi người.

Mặc dù tranh có nội dung tự do nhưng để trưng bày dòng tranh này, gia chủ quan trọng kế bố cục cho tranh theo một thể thống nhất.

Mẫu tranh ghép decor theo chủ đề nghệ thuật, với những sắc màu tươi mới, hơi hướng nghệ thuật trừu tượng. Dòng tranh này đòi hỏi người thưởng thức cần một chút am hiểu mới rất có thể nắm bắt được hết ý nghĩa ẩn sau mỗi nét vẽ.

Với những gia chủ yêu thích phong cảnh hữu tình, sắc trời thiên nhiên rất thích hợp để trưng bày mẫu tranh ghép décor có hình hình ảnh phong cảnh, hoa lá,…tại living room.

Mẫu tranh ghép décor chủ đề động vật giành cho những gia chủ mê đắm sự hoang dã với những hình hình ảnh động vật tượng trưng cho sức mạnh, sự trung thành hay đơn giản là đẹp. Những bức tranh này thường xuyên có gam gam màu nóng và đậm hơn, thích hợp với những gia chủ có tính cách mạnh mẽ, tự lập.