Những mẫu nhà sàn đẹp bằng be-tong

Nhà sàn trong văn hóa người Việt vẫn là một dạng kiến trúc mang tính chất độc đáo. Do tình trạng khan hiếm về nguồn nguyên vật liệu truyền thống, nên những căn nhà sàn đẹp chất liệu be-tong dần dần thay thế cho chất liệu: gỗ, nứa.. Vừa giữ được giá trị nguyên thủy, góp phần bảo vệ môi trường, những căn nhà được tạo nên từ chất liệu này thực sự rất ấn tượng.

Nhà sàn bê tông là gì?

Nhà sàn tiếng anh là stilt house là một kiểu nhà được dựng trên các cột phía trên mặt đất hay mặt nước.

 

Nhà sàn đẹp

Những căn nhà sàn đẹp bằng be-tong ngày càng xuất hiện thông dụng

Nhà sàn đẹp bằng be-tong là những căn nhà được chế tạo từ be-tong cốt thép thay thế cho các vật liệu thường thấy như gỗ, tre…

Nhà sàn be-tong thường được design thành 2 khu vực sinh hoạt gồm:

  • Khu vực sinh hoạt chính: Là nơi diễn ra gần như hầu hết mọi sinh hoạt của gia đình từ nghỉ ngơi, ăn uống tới tiếp khách. Khu vực này được đặt trên cao dựa vào các cột chống và đòn tay.
  • Khu vực thứ 2 là gầm nhà: Gầm nhà sàn thường được design dạng mở. Chúng được các KTS design tận dụng làm khu vực để xe, nhà kho, nhà bếp. Thậm chí, ở 1 số) mẫu design phá cách biến gầm nhà sàn thành khu vực tiêu khiển, tiếp đón ngoài trời. Kết hợp với đó là các tiểu chình ảnh decor.

Nguồn gốc của design nhà sàn đẹp bằng be-tong

Trước thế kỷ 21

Từ những năm thời điểm cuối thế kỷ 20 ý tưởng design nhà sàn be-tong đã nhen nhóm xuất hiện. Đầu tiên là từ những người dân tộc Mường. Thời gian này những vật liệu thi công chính tạo nên nó như vôi, xi măng… thực sự vẫn chưa phát triển. Vậy nên, thời gian đó những căn nhà sàn be-tong chưa thông dụng lắm

Sau thế kỷ 21

Thời gian này, khả năng sản xuất vật liệu thi công đã có bước nhảy vọt về dây chuyền công nghệ. Bên cạnh đó, trình độ của những người thợ cũng được nâng nên đáng kể. . Thiết kế nhà sàn đẹp be-tong mới rất được quan tâm hơn. Đặc biệt kiểu nhà sàn còn rất là thích hợp với những vùng miền có khu vực đất thi công phức tạp và ko bằng phẳng.

Nhà sàn đẹp

Càng ngày những mẫu nhà sàn càng đẹp một cách tuyệt hảo

Với những căn nhà sàn truyền thống, thợ thi công phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện một căn nhà sàn. Thời gian hoàn thiện nhà sàn bằng gỗ phải mất gần một năm cho nhà gia dụng. Còn những công trình lớn hơn thì phải mất hơn một năm. Thì với mẫu nhà sàn be-tong, thời gian hoàn thiện được rút ngắn đi rất nhiều. Không những vậy, nguồn tài chính cũng được tiết kiệm hơn nhiều

Tiêu chuẩn design và thi công để tạo nên một căn nhà sàn đẹp bằng be-tong

Tiêu chuẩn về vật liệu thi công

Tiêu chuẩn trước tiên trong design nhà sàn nằm ở chất liệu vật liệu. Trong số đó:

Với phần thép được sử trong kết cấu khung dầm và cột trụ. Chúng cần phải đạt được những tiêu chuẩn mà được bộ thi công VN công bố như:

– TCVN 1651 – 1985; TCVN 1651 – 2008.

– Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996; JIS G3112 – 1987

Gạch ngói được sử dụng trong làm mái và tường nhà cần đạt chuẩn TCVN 4313:1995 cho ngói và TCVN 6355-7: 1998 cho gạch thi công.

Tiêu chuẩn trong design

Một căn nhà sàn đẹp, chuẩn chất lượng cần phải tiến hành chia khu vực thành 2 ko gian là nhà sử dụng chính và gầm nhà sàn.

Gầm nhà sàn:

Chiều cao thấp nhất của phần gầm phải từ 50cm trở nên. Ở gầm nhà sàn, khoảng ko chủ yếu được sử dụng để làm các cột trụ, cột đỡ toàn bộ phần nhà phía trên. Cũng như được tận dụng làm khu vực để phương tiện, đồ vật sinh hoạt.


Gầm sàn được design làm chỗ để xe or nơi để 1 số) đồ vật

Nếu bạn muốn xây thêm một số) phòng bên dưới Thì khoảng trống thi công ko được quá 80-90%. Đồng thời, các bức tường phía dưới cần phải design thoáng tạo sự qua lại kokhí.

Phần nhà sàn chính:

Do được design cách mặt đất, nên kokhí trong nhà luôn thoáng mát và thông thoáng Cũng như vẫn đảm bảo sự ấm áp vào ngày mùa đông. Nhờ những bức tường chắc chắn bao quanh.

Các mẫu nhà sàn thường được design từ một cho tới hai tầng. Ta rất có thể thấy đâu đó xuất hiện bóng dáng của những chiếc mái Thái quen thuộc. Bên trên mái sẽ được lợp ngói giúp ngăn nhiệt từ bên ngoài trời vào trong nhà. Nhờ đó căn nhà luôn thoáng mát, kokhí được qua lại..

Cầu thang

Cầu thang luôn là một phần ko thể thiếu trong việc sắp đặt kiến trúc khác hoàn toàn là đối với những căn nhà sàn. Nó ko chỉ giúp kết nối các ko gian, khu vực riêng biệt với nhau giúp tổng thể trở nên hài hòa, gọn gàng hơn mà được xem là nét đặc trưng ko thể thiếu với những căn nhà sàn đẹp bằng be-tong.

Theo cách design truyền thống của người Tây Nguyên thì cầu thang nhà sàn đẹp được làm từ những thân cây gỗ to, lâu năm với số bậc lẻ là 7 bậc.

Những mẫu nhà sàn bê tông đẹp

Nhà sàn đẹp

Mẫu nhà sàn đẹp này gây ấn tượng bởi sự phối kết hợp của lối design sân vườn với việc thay thế nguyên vật liệu be-tong như thế này vẫn đảm bảo được một ko gian thoáng mát, tiêu khiển vô cùng tiện lợi. Hơn nữa việc lựa trọn nhà sàn be-tong giả gỗ sẽ làm cho ko gian trở nên ngọt ngào, dễ chịu hơn.

Nhà sàn đẹp

Điều khó khăn nhất khi design nội thất của các mẫu nhà sàn đẹp bằng be-tong này là các kts phải design để ko còn cảm xúc cứng nhắc của chất liệu be-tong. Ngược lại căn nhà phải mang tính chất mềm mại vốn có của nó.

Nhà sàn đẹp

Một trong những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Căn nhà sàn đẹp này lồng ghép những lối kiến trúc truyền thống đan xen với design mái Thái hiện đại. Vừa ấn tượng lại ko mất đi cách design từ xa xưa.

Một trong những mẫu nhà đẹp được rất nhiều gia chủ ở những khu nghỉ dưỡng quyên tâm. Căn nhà chia làm 2 phần: 1 ở trên bờ và 1 ở dưới hồ. Gia chủ rất có thể thoải mái đắm mính trong bầu kokhí thực sự thoải mái và dễ chịu.

Các mẫu nhà sàn đẹp phong cách biệt thự luôn dược ưa chuộng, Nó mang trong mình những nét đẹp truyền thống lại vừa phảng phất hơi thở hiện đại.

Nếu bạn là tình nhân thích phong cách nhà sàn hiện đại thì không nên bỏ qua mẫu design này nhé.

Chi phí xây nhà sàn bê tông

Câu trả lời là : KHÔNG! Chi phí thi công một căn nhà sàn đẹp bằng be-tong được tối ưu rất nhiều so với việc xây nhà phố hay thi công biệt thự

Chi phí thi công thi công thích hợp với nhiều gia đình thu nhập ko cao. Với những căn nhà sàn có khoảng trống khoảng 65-70mét vuông thì chi phí xây nhà sàn be-tong khoảng 200-350 triệu vnd.

Với chi phí khá rẻ, những căn nhà kiểu này thu hút gia chủ ngày một nhiều hơn. Bởi nó vừa tạo nên một ko gian sống vô cùng thoải mái mà chi phí thi công lại rất rẻ. Bạn lưu ý giá trên là giá tham khảo chung. Tùy vào từng yêu cầu của quý khách hàng về nhà ở mà chi phí rất có thể thay đổi.