Đèn soi tranh là gì?

Không gian sống thường được decor bằng những bức tranh để tạo nét ấn tượng. Và để làm nổi trội bức tranh, tăng vẻ đẹp cho căn phòng, người ta thường sử dụng đèn soi tranh.
Đèn soi tranh là gì?

Đèn soi tranh là loại đèn giúp làm nổi trội tăng cường tính nghệ thuật cho bức tranh, tạo điểm nổi trội, tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Ưu điểm của đèn soi tranh là gì?

Làm nổi trội bức tranh: Với ánh sáng thông thường của căn phòng chỉ đủ vừa lòng nhu cầu sinh hoạt của mọi người mà ko làm tôn nên vẽ đẹp cho các bức tranh. Chính vì vậy sử dụng đèn soi tranh để tăng cường thêm ánh sáng cho bức tranh, bức hình ảnh. Làm nổi trội được hết nét đẹp nghệ thuật của bức tranh. Tạo điểm nổi trội cũng như làm cho bức tranh thêm lung linh hơn khi được thắp sáng.

Đèn soi tranh sử dụng ánh sáng trắng và ánh sáng vàng nhạt ngoài ra đèn soi tranh rất có thể điều chỉnh được chế độ ánh sáng. Có những mẫu đèn có chế độ ánh sáng 3 màu để đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng.

Đèn soi tranh có ý nghĩa tử vi phong thủy: Đèn soi tranh còn có tác dụng cân bằng tử vi phong thủy ko gian sống cho gia chủ. Chúng bổ sung ánh sáng cho những điểm tối của ko gian đem tới những điều may mắn và tốt lành cho gia chủ cũng như căn nhà.

thời nay đèn soi tranh được sử dụng ở những nơi trưng bày hiện vật, triển lãm… với tác dụng làm nổi trội nét đẹp của tác phẩm, cũng như làm tăng thêm tính nghệ thuật của vật chủ.


Một số lưu ý khi chọn đèn soi tranh

Với những ko gian kiến trúc khác nhau thì nên lựa trọn những kiểu đèn soi tranh khác nhau để hài hòa với ko gian. Với những loại đèn mang Sắc màu sống động, hiện đại, trẻ trung thích hợp với những ko gian hiện đại. Những kiểu đèn cổ điển, hoài niệm thích hợp với những ko gian mang Sắc màu hoài cổ, truyền thống.

Đèn soi tranh với ánh sáng tone vàng nhạt thích hợp với nhưng bức tranh đá quý. Những chiếc đèn soi tranh với ánh sáng trắng thì thích hợp với những bức tranh nhỏ, loại tranh dài or tranh theo bộ.

Ngoài ra, tùy vào kích thước của bức tranh và ko gian, bạn cũng rất có thể lựa trọn đèn soi tranh cho thích hợp. Với những bức tranh nhỏ đèn thường được treo trên đỉnh tranh với khoảng cách từ một0 – 15cm. Những bức tranh lớn đèn thường được treo ở vị trí cao hơn như trần nhà để khi ánh sáng chiếu xuống một khoảng ko rộng làm cho bức tranh sáng hơn nổi trội hơn.

thời nay trên thị trường có nhiều sản phẩm đèn soi tranh được sản xuất trong nước or tới từ nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Đài Loan, châu Âu… mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn cũng rất có thể lựa trọn đèn soi tranh thích hợp.