Cây cần thăng có tác dụng gì ?

Theo quan niệm tử vi, trồng cây cần thăng sẽ hỗ trợ chủ nhân “thăng quan, tiến chức”, được giới chơi cây nghệ thuật sở hữu với mức giá cao ngất ngưỡng.

Quả thực, cây cần thăng được viết tắt từ hai từ “chăm chỉ” và “thăng tiến”, mang ý nghĩa ko ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn và vươn tới thành công.

Chính bởi ý nghĩa đó, trồng cây cần thăng trong nhà ở 1 số) vị trí đắc địa trang trí trong nhà như bàn trà living room, bàn làm việc sẽ hỗ trợ cho chủ nhân “thăng quan, tiến chức”.

Nhất là những năm trở lại đây, cây cần thăng lại càng được nhiều người săn tìm sở hữu để cùng trưng bày với 3 loại cây khác (gồm phú quý, bạch mã hoàng tử, vạn lộc) như một “bộ tứ” giúp mang lại tài lộc, may mắn và thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Đặc điểm cây cần thăng

Cây cần thăng (tên khoa học: Feoniella Lucida) thuộc họ Cam Rutaceae, là loại cây thân gỗ được trồng thịnh hành ở 1 số) nước châu Á như Lào, Campuchia, Ấn Độ,…và VN.

Trong tự nhiên, cây cần thăng rất có thể sinh trưởng và phát triển ở độ cao nên tới 2,5m. Thân cây có độ dẻo dai và bền bỉ nên được các nghệ nhân tận dụng để uốn nắn, tạo hình thành những cây chình ảnh văn phòng bonsai đẹp mắt có giá trị kinh tế cao.

Ở VN, cây cần thăng rất được ưa chuộng trưng bày bởi khả năng thích ứng với môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng mặt trời. Đặt cây trên bàn làm việc của chủ nhân như một lời gợi nhắc luôn siêng năng, chăm chỉ để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Nghệ thuật tạo hình cây cần thăng

Cây cần thăng được nhiều người lựa trọn ko chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên, tạo môi trường trong lành mà còn rất có thể tạo thành nhiều dáng (thế) cây độc đáo, lạ mắt.

Cây cần thăng bonsai dáng trực thể hiện sự chăm chỉ và thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống.

Cây cần thăng bonsai thế tiều phu quải tử thể hiện sự biết ơn công lao đối với người cha của mình.</tbody toàn thân>
 

Cây cần thăng bonsai dáng thác đổ là thế có thân nằm bò qua miệng chậu, rất khó tìm với mức giá cao ngất ngưỡng.

Công dụng của cây cần thăng

Làm chình ảnh decor

Cây cần thăng đặt ở bàn làm việc or để hai bên cửa ra vào với ý nghĩa tự nhắc nhở bản thân siêng năng, chăm chỉ mới mong gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

Cây cần thăng bonsai mi.ni để bàn làm việc độc đáo

Ngoài ra, cây cần thăng rất có thể được đặt ở hai bên shình ảnh của cao ốc, C.ty, khách sạn,…vói dáng cây độc lạ vừa giúp cho mang lại ko gian xanh vừa mang lại tử vi tốt đẹp.

Tác dụng khám chữa

Cây cần thăng là một trong số ít những loại cây có tất cả bộ phần đều dùng làm thuốc.

Chẳng hạn, lá cần thăng có mùi thơm, quả và vỏ cây có vị nhặng đắng dùng để thanh nhiệt, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, rất tốt cho sức lực.

Quả cây cần thăng

Nhựa của quả cây cần thăng có tác dụng để chữa viêm lợi, nóng miệng.

Vỏ cây và thịt quả cũng được dùng trong trường hợp rối loạn tính năng gan, mật mang lại hiệu quả tốt.

Công dụng khác

Ở 1 số) quốc gia trên thế giới, đơn cử Campuchia, người dân sử dụng phần lõi quả (ko hạt) để làm gia vị or chế biến các món ăn hằng ngày nhằm tăng thêm phần đậm đà, ngon miệng.