Cách tận dụng ko gian bên dưới giường ngủ

Trong vài năm qua, chúng ta đã tìm hiểu vô số phương pháp khác nhau để tận dụng các ko gian nhỏ trong nhà. Bắt đầu từ đồ nội thất cho nhà bếp cho tới các thiết bị gia dụng thiết yếu, các kts đã bắt đầu tìm những cách hiệu quả để tối ưu hóa mặt bằng hạn chế trong nhà, or làm cho ko gian trở nên linh hoạt hơn theo hướng đa công dụng và sử dụng hỗn hợp.

Giường là một yếu tố ko thể thiếu trong căn nhà. Nó vẫn rất có thể đảm bảo đầy đủ các công dụng vốn có mà ko làm mất đi hoàn toàn ko gian quý giá bị nó chiếm đóng, thậm chí trải nghiệm về phòng master của chủ sở hữu còn rất có thể phong phú hơn nếu chúng ta biết cách làm mới những chiếc giường truyền thống.
Gắn thêm ngăn kéo or phối kết hợp với các tủ đựng đồ được design sẵn

Bên cạnh giường ngủ tích hợp ngăn kéo có sẵn trên thị trường, người dùng cũng rất có thể design và gắn thêm các đồ nội thất theo nhu cầu thực tế. Hãy đo lường chính xác kích thước giường trước khi gắn thêm đồ, ko chỉ tổng khoảng trống và chiều cao của giường mà còn cả kích thước của đồ vật bạn định gắn kèm. Một ngăn kéo hiệu quả rất có thể sâu từ 50 tới 60 cm với chiều cao thấp nhất gần 20 cm. Với giường cao hơn, bạn cũng rất có thể gắn thêm 2 or nhiều ngăn kéo, ngăn này chồng nên ngăn kia.

Nếu ngăn kéo đính kèm lộ ra ngoài, bạn có nhiều lựa trọn về kích thước, chất liệu và Sắc màu thịnh hành hơn. Đối với ngăn kéo di động, rất có thể sử dụng bánh xe or hệ thống trượt. Các giải pháp nhẹ hơn và dễ dàng hơn cũng rất có thể được tạo ra; ví dụ, một giá kim loại thấp có bánh xe để lưu trữ sách, tạp chí or giầy dép.

Quá trình chia nhỏ ko gian có sẵn bên dưới giường ngủ ko giống nhau quan trọng, vì các ngăn kéo rất sâu rất có thể chiếm quá nhiều ko gian khi mở ra, cản trở đi lại or khó sử dụng. Ngoài ra, cần lưu ý để việc cất đồ phía dưới ko gây khó khăn cho việc xử lý ga trải giường, bí quyết là hãy để ngăn kéo cách vài cm so với mép của nó.

Mặc dù với mỗi căn nhà mới, quy trình này rất có thể được thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng design or mô hình hóa; tuy nhiên trong trường hợp nhà tu sửa lại, nên thể kiểm tra trước sự việc chia nhỏ ko gian. Ví dụ, người dùng or nhà design rất có thể dán băng dính trên mặt sàn để hình dung và xác định kích thước thực của các đồ vật cần phải lưu trữ.

Để cất giữ những đồ vật ko thường xuyên sử dụng, phần ko gian bên dưới giường ngủ cũng rất có thể được biến thành một loại “hòm” bí mật với nắp rất có thể mở ở một góc nhất định khi lấy đệm ra. Tất nhiên, bạn cũng rất có thể xếp cả ngăn kéo, kệ và hộc với nhau, và cấu hình ko gian bên dưới và xung quanh giường theo yêu cầu sử dụng cụ thể. Hãy xem những ví dụ dưới đây.

Tsukiji Room H / Yuichi Yoshida và associates

Föhr House / Francesco Di Gregorio và Karin Matz

Residence Hüga / Grandio

Seroro House / Smaller Architects

Sports Youth Hostel / LAVA và WENZEL + WENZEL


Thiết kế giường ngủ từ lúc đầu

Nếu giường ngủ là một phần quan trọng trong design kiến ​​trúc lúc đầu của căn phòng, toàn bộ quy trình được giải thích ở trên thậm chí còn dễ dàng hơn, vì các nhà design rất có thể cấu hình kích thước của ko gian đựng đồ và giường ngủ cùng một lúc. Một số kiến ​​trúc sư design giường ngủ theo thẩm mỹ của riêng họ, trong những khi những người khác chỉ đổi mới một cách sáng tạo để làm cho ko gian trở nên năng động hơn. Một ý tưởng đơn giản và chi phí thấp là design giường gồm các bề mặt nằm ngang đơn giản và đặt nệm nên trên. Do thường được làm bằng gỗ, những cấu trúc này rất có thể được gắn vào tường, cách mặt đất một khoảng, và giải phóng một lượng lớn ko gian bên dưới.

Có những cách phức tạp và thú vị hơn, khi 1 số) kiến ​​trúc sư mở rộng ko gian của phòng master truyền thống bằng cách nâng cao giường ngủ or phân tầng để thích hợp với cấu hình không bình thường và ko gian hỗn hợp của căn phòng.

Cuối cùng, giường và đồ nội thất có nhiều khả năng để tạo ra một “địa hình” mà phối kết hợp ko gian ngủ với nơi chứa đồ đạc, một chiếc bàn, hệ thống ánh sáng, góc trồng cây trong nhà và nhiều ko gian hữu ích khác như những ví dụ dưới đây.

COBS Year-Round Micro Cabins / Colorado Building Workshop

Rolling Huts / Olson Kundig

Cabin on the Border / SO? ArchitecturevàIdeas

Hinterhouse / Ménard Dworkind architecture và design

57 Drawers / Alexey Rozenberg

Geneva Flat / FREAKS miễn phíarchitects

HB6B / Karin Matz

El Camarin / IR arquitectura

Tiny Apartment In Paris / Kitoko Studio

Yojigen Poketto / elii

2 Single Rooms / Ji Architect

Bagritsky / Ruetemple

Loft Buiksloterham / Heren 5 Architects